มาช้า..ดีกว่าไม่มา!! “ASTRO” เสิร์ฟความฟินชุดใหญ่ โชว์เคสครั้งแรกในไทย

ลัดฟ้ามาแลนดิ้งประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรก สำหรับ 6 หนุ่มหน้าใสวัยกระเตาะวง ASTRO ที่ยกวงมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแบบครบครัน ทั้ง “จินจิน (JINJIN), เอ็มเจ (MJ), ร็อคกี้ (ROCKY), ชา อึนอู (CHA EUN-WOO), ยุน ซานฮา (YOON SAN-HA) และ มุน บิน (MOON BIN)” กับงานโชว์เคสครั้งแรกที่เมืองไทย ในงาน ASTRO THE 1st SEASON SHOWCASE in BANGKOK 2016″ ซึ่งจัดขึ้น ณ GMM LIVE HOUSE ชั้น 8 ศูนย์การค้า Central World โดยผู้จัดใจดีอย่าง BeUS PRODUCTION

ในช่วงบ่ายก่อนที่ ASTRO จะไปพบกับชาว Aloha (ชื่อกลุ่มแฟนคลับ) ไทยนั้น ก็แวะมาทักทายแนะนำตัวกับสื่อมวลชนพร้อมพูดคุยอย่างสนุกสนาน

 

 

– บทสัมภาษณ์ –

 

6 หนุ่ม จินจิน, อึนอู, มุนบิน, ซานฮา, MJ, Rocky แนะนำตัวตามลำดับ
ถึงตอนนี้แล้วยังตื่นเต้นอยู่ไหม?
จินจิน : แน่นอนครับ ตื่นเต้นมากๆ
มาไทยครั้งแรกกันเลยใช่ไหม?
อึนอู : ผมเคยมาแล้วครับ ตอนเด็กๆ มาเที่ยวกับครอบครัว ตอนประมาณป.5 ครับ
มาประเทศไทยทางการเป็นครั้งแรก คอนเซ็ปท์ของคอนเสิร์ตนี้คือเฟิร์สซีซั่น ฤดูแรก รู้ไหมตอนนี้ที่ไทยฤดูอะไร?
ซานฮา : ได้ยินมาว่าถ้าดูปฏิทินจะเป็น “ฤดูหนาว” ครับ แต่ถ้าเทียบกับที่เกาหลี จะร้อนกว่านิดหน่อยครับ แต่ก็ถือว่าเป็นอากาศเย็นสำหรับคนไทยครับ
ASTRO มาถึงเมืองไทยเมื่อไหร่?
จินจิน : เมื่อวานครับ (11 กุมภาพันธ์)
ตอนมาถึงอากาศเป็นยังไงบ้าง?
จินจิน : สิ่งแรกคือถอดเสื้อที่ใส่มาออกหมดเลยครับ (หัวเราะ)
ก่อนมาเมืองไทยรู้อะไรเกี่ยวกับเมืองไทยบ้าง?
จินจิน : ได้ยินมาว่าอาหารไทยดัง และอร่อยมาก อยากชิมต้มยำกุ้ง กับแมลงทอดด้วยครับ
อินอู : ได้ยินมาว่ามีมอเตอร์ไซค์รับจ้างด้วย ที่เกาหลีไม่มี แล้วก็เห็นรถตุ๊กตุ๊กด้วย อยากลองนั่งบ้าง
มุนบิน : ได้ยินมาว่าวัดอรุณเป็นวัดที่สวยงามมาก อยากไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในวงครับ
ซานฮา : อยากไปเที่ยวพารากอน ได้ยินมาว่าเป็นห้างที่ใหญ่มาก เห็นว่ามีอาหารไทย มีที่ช้อปปิ้ง อยากไปทานอาหาร แล้วก็ไปซื้อของครับ อยากไปมากๆ เลยครับ
MJ : อยากไปภูเก็ต ทราบมาว่าเป็นเกาะที่สวยงามมาก เลยอยากไปเห็นครับ (ชอบทะเลเหรอ?) ชอบทั้งวงเลยครับ
ROCKY : เป็นคนชอบผจญภัย ทราบมาว่าที่ไทยมีอุทยานแห่งชาติ อยากจะลองไปเที่ยวดูครับ

 

 

ทำไมถึงชื่อว่า ASTRO แล้วจริงๆ ออกเสียงว่ายังไง?
จินจิน : จะเรียกว่า อาสโทร หรือ แอสโทรก็ได้ครับ เพราะชื่อวงมาจากสเปน ถ้าทางสเปนจะเรียก แอสโทร แต่ทางเกาหลีจะเรียก อาสโทร ครับ
คอนเซ็ปท์ และสไตล์ของวงเป็นยังไงบ้าง?
อึนอู : คือทีมของเราจะเป็นเด็กหนุ่มที่สดใส เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และพวกเรายังเด็กอยู่ แต่พวกเราจะเติบโตไปเรื่อยๆ ขอให้แฟนๆ ติดตามด้วยนะครับ
มาเจอแฟนคลับ Aloha ไทย รู้สึกยังไงบ้าง?
ROCKY : รู้สึกดีใจ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีโอกาสมาเจอแฟนไทย ได้มาเจอครั้งนี้ ดีใจมากเลยครับ
MJ : ครั้งแรกที่ได้มาใกล้ชิดกับแฟนๆ ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เจอครับ
โชว์เคสครั้งแรก มีอะไรมาฝากแฟนๆ ชาวไทยบ้าง?
จินจิน : เท่าที่ผ่านมาจะไม่มีโอกาสได้เจอเลย ครั้งนี้สามารถใกล้ชิดกันมากขึ้น ถ้ามีข้อสงสัยอะไร ก็ถามกันมาได้ครับ
สุดท้าย พูดภาษาไทยหน่อย
ซานฮา : มาช้า ดีกว่าไม่มา
อึนอู : สิ้นสุดทุกความมโน กับทีม ASTRO วันนี้
MJ : ผมอยากเรียนมวยไทย (ทำท่าประกอบ)
ROCKY : งานนี้ชุดใหญ่ไฟกระพริบ
จินจิน : จินจิน รักทุกคน
มุนบิน : พี่สาวครับ มุนบินมาแล้วครับ
ที่พูดว่าพี่สาว เพราะย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อนเคยเล่น mv ของ ทงบังชินกิ ด้วยใช่ไหม?
มุนบิน : ผมได้แรงบันดาลใจจากพี่ๆ ทงบัง เพื่อจะเป็นศิลปิน และผมจะเป็นต้นแบบที่ดี ในการเป็นศิลปินบ้าง
ฝากอะไรถึงงานเย็นนี้หน่อย
จินจิน : ต้องขอขอบคุณทุกคนที่มาในวันนี้ครับ ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่มาไทย วันนี้ได้เตรียมเวทีพิเศษมาให้แฟนๆ ชาวไทยทุกคนด้วยครับ ขอบคุณมากนะครับ

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้
หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ
กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่
PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD

 

– – – – – – –

 

 

แค่การสัมภาษณ์พอหอมปากหอมคอก็ว่าน่ารักแล้ว แต่บรรยากาศในงานโชว์เคสนี่ต้องบวกเพิ่มไปอีก 10 เท่าตัวเลย เมื่อ ASTRO ขนพลังมาปล่อยแบบไม่ยั้ง ตั้งแต่เปิดตัวด้วยการโชว์ 2 เพลง คือ Confession และ Fireworks เรียกเสียงกรี๊ดจาก Aloha ได้ลั่นฮอลล์
จบจากโชว์หนุ่มๆ ก็มาพูดคุยทักทายทำความรู้จักเพิ่มเติมกันแบบเป็นกันเอง และสนุกสนาน เพราะความอะเลิร์ทเกินร้อยของพวกเขา ไม่มีคำว่าต้องคีพลุคส์กันเลย โดยเฉพาะช่วงพูดภาษาไทยเรียกเสียงฮาได้สุดๆ
อึนอู : สิ้นสุดทุกความมโน กับทีมอาสโทรวันนี้
ซานฮา : มาช้า ดีกว่าไม่มา
มุนบิน : พี่สาวครับ ตอนนี้ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ
MJ : อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา
ROCKY : ผม ROCKY สายย่อ
จินจิน : ผมหล่อ! “มุนบิน” ก็ทำไม่ได้ “อึนอู” อย่างหวังเลย!!
เห็นพี่ๆ พูดภาษาไทยแล้วเรียกเสียงหัวเราะได้เยอะ “ซานฮา” น้องเล็กของวงเลยขอพูดอีกรอบกับคำว่า “ผมไม่แบ๊ว แต่ผมแซบ” เท่านั้นยังไม่พอ ASTRO ขอเพิ่มคอมโบ้เซ็ตจัดคู่ดูโอ้ภาษาไทยให้อีกหนึ่งชุด โดย “มุนบิน” และ “อึนอู” เป็นตัวแทนพูดคำว่า “อ่อนแอก็แพ้ไป อ่อนไหวก็เปย์มา” เป็นคำที่จี๊ดใจแฟนคลับอย่างมากที่ซู๊ดดดดดด
ในช่วงท้ายของการพูดคุย แฟนคลับได้ทำโปรเจ็คท์เซอร์ไพรส์วันเกิดย้อนหลัง “มุนบิน” (เกิด 26 มกราคม) และล่วงหน้าให้ “ROCKY” (เกิด 25 กุมภาพันธ์)
จากนั้นพักเบรคความสนุกสักครู่ ก่อนจะมาผ่อนคลายๆ ไปกับโชว์จาก ASTRO ในเพลง Your Love และ Breathless มาโชว์เคสครั้งแรกที่เมืองไทยทั้งที 6 หนุ่มก็ไม่ได้จะมาแค่โชว์เพลงอย่างเดียว ยังเสิร์ฟความฟินชุดใหญ่ไฟกระพริบให้กับแฟนคลับขึ้นมาใกล้ชิดบนเวทีอีกด้วย โดยลัคกี้แฟนทั้ง 7 คน ก็ทำเอาแฟนคลับทางด้านล่างอิจฉาสุดๆ เพราะแต่ละคนจะมีโอกาสได้เซลฟี่รัวๆ กับหนุ่มๆ โดยทุกคนจะมีแผ่นป้ายชื่อสมาชิกในวง ASTRO อยู่ตรงหน้า และมีเพียงหนึ่งคนที่จะได้เซลฟี่กับทั้ง 6 หนุ่ม เรียกได้ว่านาทีนั้น แต่ละคนมือไม้สั่นกันเลยเชียว
มาต่อความสนุกแบบไม่แตะเบรก กับการเล่นเกมต่อไป โดย ASTRO จะต้องเลือกวาดภาพสมาชิกในวงเพียงหนึ่งคนที่อยากจะวาด และแต่ละคนจะมีอุปกรณ์แตกต่างกัน และคนที่ถูกวาดมากที่สุดคือน้องเล็กของวงอย่าง “ซานฮา” นั่นเอง จึงโดนลงโทษจากพี่ๆ ด้วยการเอาค้อนลมมาตีที่ศีรษะ แต่แหมมมม….ดูท่าว่าพี่ๆ จะรักน้องมากเหลือเกิน ตีเกินหนึ่งทีทุกคน ฮ่าๆ
มาถึงช่วงเวลาพิเศษสุดๆ ที่ทั้ง 6 หนุ่มได้เตรียมมาเพื่อมอบเป็นของขวัญให้ชาว Aloha ที่เมืองไทย กับการร้องเพลงไทย โดยเพลงที่ 6 หนุ่มเลือกมาคือเพลง “คืนที่ดาวเต็มฟ้า” ซึ่งพวกเขาร้องได้ชัดถ้อยชัดคำ เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นเลยเชียว และที่เห็นว่าร้องชัดขนาดนี้ เพราะพวกเขาแอบซุ่มซ้อมกันมาเต็มที่กว่า 1 เดือนเต็มๆ เรียกได้ว่าใส่ใจและตั้งใจกันมากจริงๆ

 

อ๊ะๆ ฝั่ง ASTRO มีเพลงไทยมาเซอร์ไพรส์ แต่ Aloha ไทย ไม่ยอมน้อยหน้าขอตอบกลับชุดใหญ่กว่านั้น กับการทำโปรเจ็คท์ที่สองของงาน ด้วยการทำพรีเซ็นเทชั่น เรื่องราวของ ASTRO และการรอคอยของ Aloha ไทย พร้อมทั้งมอบคัพเค้กให้ ASTRO เพื่อฉลองการเดบิวท์ครบ 1 ปี เอาทำหนุ่มๆ ถึงกับบ่อน้ำตาแตก และกล่าวขอบคุณต่อความรักที่แฟนคลับชาวไทยมอบให้พวกเขาทั้งน้ำตา
มาถึงช่วงท้ายก่อนจากลากันไป ASTRO ก็มีโชว์มาส่งท้ายอีก 3 เพลง คือ Cat’s eyes, Hide&Seek และ Confressions (Encore) พูดได้คำเดียวว่า ถึงพวกเขาจะเลื่อนเวลามาเจอแฟนคลับจากกำหนดเดิม แต่..มาช้า..ดีกว่าไม่มา จริงๆ เพราะด้วยความสดใส ความซุกซนที่มีตั้งแต่เริ่มจนจบงานนั้น โกยหัวใจแฟนคลับไปได้เต็มๆ

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย