‘ยุนอา’ เปลี่ยนวันธรรมดาของแฟนไทยให้กลายเป็นวันสุดวิเศษ ใน “YOONA FANMEETING TOUR, So Wonderful Day #Story_1 in BANGKOK”

เทพธิดาแสนสวยแห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ยุนอา’ (YOONA) หนึ่งในสมาชิกวง “Girls’ Generation” (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่นลัดฟ้ามาเปลี่ยนวันธรรมดาของแฟนชาวไทยให้กลายเป็นวันสุดวิเศษในงานแฟนมีตติ้ง “YOONA FANMEETING TOUR, So Wonderful Day #Story_1 in BANGKOK” (ยุนอา แฟนมีตติ้ง ทัวร์ โซ วันเดอร์ฟูลเดย์ สตอรี่ วัน อิน แบงค็อก) ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.00 . ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งงานแฟนมีตติ้งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินหญิงเดี่ยวสัญชาติเกาหลีสามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดม และบัตรจำนวนกว่า 3,800 ใบ ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่ง ยิ่งเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงกระแสตอบรับอันท่วมท้น และพลังความนิยมอันไม่เสื่อมคลายของยุนอาในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

ก่อนการแสดงในช่วงบ่ายของวันที่ 7 กรกฎาคม บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทย และผู้จัดงานในครั้งนี้ ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้น โดยสาวยุนอา’ (YOONA) ร่วมให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยพร้อมกับงานแฟนมีตติ้งในรูปแบบเอเชียทัวร์ครั้งแรกของตัวเอง รวมถึงกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ชาวไทย และผลงานต่าง ๆ สำหรับชื่องาน “So Wonderful Day #Story_1” มีความหมายสุดลึกซึ้งสื่อถึงโซวอน (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) โดยเธอเตรียมมาร่วมสร้างความทรงจำอันอบอุ่น และใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันในงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้

 

 

1. ก่อนอื่น อยากให้ “YOONA” (ยุนอา) ช่วยแนะนำตัว และทักทายทุกคนอย่างเป็นทางการ

ยุนอา : สวัสดีค่ะ ยุนอาค่ะ (ภาษาไทย) ยินดีที่ได้เจอกันแบบนี้อีกครั้งนะคะ

2. รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้จัดแฟนมีตติ้งทัวร์ในเอเชียเป็นครั้งแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว รวมถึงการได้มาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้?

ยุนอา : อยากขอบพระคุณทุกคนมาก ๆ เลยค่ะที่ให้โอกาส และความรัก เพราะความรักของทุกคนทำให้มีโอกาสได้มาแฟนมีตติ้งเป็นครั้งแรกค่ะ ได้ข่าวว่าวันนี้จะมากันเยอะเลยใช่ไหมคะ อยากรีบเจอทุก ๆ คนเลยค่ะ

3. ทราบไหมว่า “YOONA” (ยุนอา) เป็นศิลปินหญิงเดี่ยวสัญชาติเกาหลีคนแรกที่สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดมของประเทศไทยได้ และบัตรจำนวนกว่า 3,800 ใบ ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่งด้วย รู้สึกอย่างไรบ้างที่แฟนคลับชาวไทยให้การตอบรับอย่างท่วมท้นขนาดนี้?

ยุนอา : พอได้ยินว่า SOLD OUT ถามกลับไปหลายรอบมากว่า SOLD OUT จริงหรอคะ? มันอะเมซิ่งมาก ๆ แล้ววันนี้ตอนที่กำลังเตรียมตัวจะมางานแถลงข่าว ได้เปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้ เห็นตัวเองอยู่ในโทรทัศน์ ก็เลยคิดว่า เอ๊ะ น่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับเรา ดูไปดูมา เลยพอเดาออกว่าน่าจะพูดถึงแฟนมีตติ้ง แล้วก็มีคำว่า SOLD OUT ใหญ่ ๆ ขึ้นมา เลยคิดว่าน่าจะเรื่องจริง รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ ตอนนี้กำลังรอคอยที่จะได้เจอทุกคน ถ้าไปถึงที่ธันเดอร์โดมน่าจะรู้สึกตื่นเต้นมากกว่านี้ ขอบคุณทุกคนนะคะที่ช่วยให้ความรัก แล้วก็ช่วยกันสร้างข่าวดีแบบนี้ ครั้งหน้าในอนาคต ถ้ามีแฟนมีตติ้งอีก ประเทศไทยจะต้องเป็นประเทศที่ MUST ค่ะ ต้องมาให้ได้

4. งานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ มีที่มาอย่างไร และ “YOONA” (ยุนอา) ได้มีส่วนร่วม หรือแบ่งปันความคิดในส่วนไหนของงานแฟนมีตติ้งนี้บ้างไหม?

ยุนอา : แฟนมีตติ้งครั้งนี้ เกิดขึ้นได้เพราะว่า ทุกครั้งที่ผ่านมาในช่วงวันเกิด จะมีการจัดปาร์ตี้วันเกิดพร้อมกับแฟนคลับ แล้วก็มีฟีดแบ็คกลับมาเยอะมากว่าอยากให้งานใหญ่กว่านี้ มีแฟนคลับหลาย ๆ ประเทศ หลาย ๆคน อยากเข้าร่วมด้วย อยากเจอแบบใกล้ชิด ก็เลยคิดว่า ทำไมเราไม่ทำเป็นทัวร์ไปเลย และได้เริ่มต้นที่เกาหลีไปแล้วในช่วงวันเกิดที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งประเทศไทยเป็นต่างประเทศ ประเทศแรกที่ได้มาเจอทุกคนค่ะ และอาจจะเป็นเพราะว่าเป็นแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรก ก็เลยแชร์ความคิดเห็นในทุกส่วนของงานแฟนมีตติ้งนี้เลยค่ะ ตั้งแต่ภาพที่จะใช้ เกมต่าง ๆ ภาพฉากด้านหลัง อยากให้ทุกคนมีความสุขกันนะคะ

5. ทราบมาว่าชื่องานแฟนมีตติ้งมีความหมายที่ลึกซึ้งมาก อยากให้คุณ “YOONA” (ยุนอา) ช่วยพูดถึงความหมายของชื่องานแฟนมีตติ้งหน่อย

ยุนอา : ชื่อแฟนมีตติ้งก็ได้แชร์ไอเดียด้วยค่ะ คืออยากให้มีคำว่าโซวอน” (SONE) หรือ อยากให้มีความหมายเกี่ยวกับโซวอนอยู่ในชื่อด้วย คุยกันไปคุยกันมา ก็เลยกลายเป็นคำว่า “So Wonderful Day” ถึงแม้ว่า Wonderful คำว่า “Won” จะสะกดไม่เหมือนชื่อโซวอน” (SONE) แต่ก็เป็นความหมายที่ดี Wonderful ใช่ไหมคะ แล้วอีกความหมายก็คือ “The Full Day” หมายถึงวันของโซวอนแบบฟูลเดย์ เต็มที่มาก ๆ ก็เลยเรียกสั้น ๆ ว่าโซวอนเดย์ค่ะ

6. โดยส่วนตัวแล้ว “YOONA” (ยุนอา) คิดว่าพาร์ทไหนของงานแฟนมีตติ้งที่เป็นไฮไลท์หรือ So Wonderful (วิเศษมาก )?

ยุนอา : ครั้งนี้พิเศษเพราะได้เตรียมหลาย ๆ มุม หลาย ๆ ด้านมาค่ะ พอจะทราบมาว่า มุมไหน ด้านไหน หรือว่าเสน่ห์ไหน ที่แฟนคลับอยากเจอ อยากเห็น ก็ได้เตรียมมาแล้วค่ะ บอกได้เลยว่าจะมีช่วงเวลาที่เราจะใกล้ชิดกันมาก ๆ เลย ตามชื่องาน So Wonderful Day ก็อยากให้ทุก ๆ คนที่มาในงานมีความสุข รู้สึก Wonderful สุด ๆ ไปเลยค่ะ เหมือนกับตอนนี้ที่รู้สึกว่าเป็น Wonderful Day ตั้งแต่เห็นข่าว SOUL OUT เมื่อเช้าแล้วค่ะ

7. ปกติแล้วเวลามีงานที่ไทยอย่างเป็นทางการมักจะมากับเพื่อน ในวง Girls’ Generation แต่ครั้งนี้มางานแฟนมีตติ้งเดี่ยวของตัวเอง รู้สึกแตกต่างกันไหม

ยุนอา : นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่มีงานแฟนมีตติ้งของตัวเอง เลยรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ตอนนี้ยังรู้สึกว่า เอ๊ะ นี่เรามาคอนเสิร์ต Girls’ Generation หรือเปล่า แต่สมาชิกทุกคนก็ให้กำลังใจ ละฝากสวัสดีแฟนคลับชาวไทยทุกคน บอกว่าวันนี้ให้เป็นตัวแทนของ Girls’ Generation อยากฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนด้วยนะคะ ช่วยให้ความรักอย่างต่อเนื่อง อย่างที่ทำกันเสมอมานะคะ ในอนาคตถ้าได้มาด้วยกันในฐานะ Girls’ Generation ก็น่าจะดีค่ะ แต่สมาชิกแต่ละคนก็จะหาโอกาสมาหาทุกคนเช่นกันค่ะ ทุกคนต้องให้ความรักกันเยอะ ๆ เลยนะคะ

 

 

8. “YOONA” (ยุนอา) มีเพลงโซโล่โชว์เสียงหวาน ทั้ง ‘Deoksugung Stonewall Walkway’, ‘When The Wind Blows’ และล่าสุดกับเพลง “To You” ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยได้ยินว่าเป็นเพลงที่พิเศษมาก และคุณได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ด้วย อยากให้พูดถึงเพลงนี้หน่อย

ยุนอา : เป็นเพลงที่เพราะมากนะคะ แล้วก็ฟังง่าย เป็นเพลงที่เกิดขึ้นตอนที่ได้ไปถ่ายรายการ “Hyori’s Homestay 2” ซึ่งเป็นรายการของคุณ อี ฮโยริ และสามีคุณ อี ซังซุน ค่ะ ทั้ง 2 ท่านช่วยเขียนทำนองให้ แล้วได้ปรึกษากันก็เลยได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลง และร้องด้วยค่ะ

9. แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของ “YOONA” (ยุนอา) คืออะไร

ยุนอา : ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขียนเนื้อเพลงเองนะคะ ตอนเพลง “When The Wind Blows” ก็เคยเขียนเนื้อเพลง แต่ว่าเขียนร่วมกันกับคนเขียนเพลงค่ะ แต่ครั้งนี้ เพลงที่ชื่อว่า “To You” ได้เขียนเนื้อเพลงคนเดียว แรงบัลดาลใจก็คือความรู้สึกต่าง ๆ ที่มี ที่รู้สึกในตอนนั้นค่ะ แล้วก็คำพูดที่อยากพูด สถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ช่วงที่ถ่ายรายการ “Hyori’s Homestay 2” ได้มีโอกาสอยู่ร่วมโฮมสเตย์นั้นด้วย และได้เจอคนที่มาพัก คือทุก ๆ ความรู้สึก อย่างเช่น ความรู้สึกที่อาจจะต้องจากคนหนึ่งไป เอาความรู้สึกที่รู้สึกเหล่านั้นมาเขียนค่ะ

10. นอกจากผลงานเพลงแล้ว “YOONA” (ยุนอา) ก็มีผลงานด้านพิธีกร, พรีเซ็นเตอร์ รวมถึงซีรีย์ ภาพยนตร์ต่าง อยากทราบว่ามีงานประเภทที่ “YOONA” (ยุนอา) อยากลองทำ หรือบทบาทไหนที่คุณอยากแสดงอีกไหมในอนาคต?

ยุนอา : อยากตั้งใจทำในสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ค่ะ (ขำ) ส่วนบทบาทที่อยากแสดงนี่ ได้ข่าวมาว่ามีบางคาแรคเตอร์ที่โซวอนอยากให้ลองมาก ๆ อาจจะเป็นอาชีพที่เป็นโปรเฟสชันแนลมาก ๆ อย่างเช่นคุณหมอ ที่ต้องใส่ชุดคุณหมอแบบนี้หรือเปล่าคะ หรือเป็นคุณหนูไปเลย ที่บ้านรวยมาก ๆ ใส่ชุดสวย ๆ แล้วก็มีนิสัยหยิ่ง ๆ คาแรคเตอร์แบบนั้น ถ้ามีโอกาสได้แสดง ก็น่าจะเป็นโอกาสที่แปลกใหม่แล้วก็ดีมาก ๆ เพราะว่าเป็นอะไรที่ยังไม่เคยลองมาก่อนค่ะ

11. “YOONA” (ยุนอา) ถือเป็นศิลปิน และดาราเกาหลีที่ประสบความสำเร็จมาก เรียกได้ว่าโด่งดังมีแฟนเพลง แฟนละครทั่วโลกเลยทีเดียว คุณคิดว่าอะไรคือเคล็ดลับความสำเร็จที่ทำให้คุณมายืนในจุดนี้ได้

ยุนอา : เคล็ดลับ ยังไงก็ต้องเป็นความรักที่ทุกคนให้มาค่ะ คือปีก่อนที่ตอนที่ครบ 10 ปี ตอนนั้นยังรู้สึกได้ว่า 10 ปี แล้วทุกคนยังให้ความรัก ให้กำลังใจ รู้สึกขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เวลามีคนทักว่า ประสบความสำเร็จมาก ๆ ก็จะรู้สึกว่าคำนั้นได้มาเพราะว่ามีความรักของแฟนคลับทุก ๆ คน ขอบคุณที่ให้ความรักมาตลอดนะคะ

12. “YOONA” (ยุนอา) มาประเทศไทยหลายครั้งแล้ว ประทับใจอะไรมากที่สุด?

ยุนอา : อาหารอร่อยเยอะมากค่ะ แล้วก็ตอนที่มาถึงสนามบินประเทศไทย รู้สึกว่าแฟน ๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจ มีระเบียบวินัย เรียบร้อยกันมาก ทุกคนน่ารักมาก เห็นแล้วรู้สึกปลื้มประทับใจ อุ่นใจ แล้วก็ขอบคุณมาก ๆเลยด้วยค่ะ

13. แล้วได้ทานอาหารไทยบ้างหรือยัง มีเมนูไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษไหม?

ยุนอา : แน่นอนว่าได้ทานแล้วค่ะ มีอาหารไทยหลายเมนูที่เป็นจานโปรดมาก ๆ เมื่อวานมาถึงก็ทานเลยค่ะ มีผัดไทย ส้มตำ ผัดผักบุ้ง ได้รู้จักผัดผักบุ้งจากประเทศไทย พอได้ทานแล้วก็ชอบเลย ต้มยำกุ้งก็ชอบมากค่ะ

14. เดือนหน้า (สิงหาคม) ก็จะครบรอบเดบิวต์ 11 ปีของ Girls’ Generation รวมถึงตัวคุณด้วย ตลอดเวลาที่ผ่านมานี้ มีช่วงเวลาไหนที่คุณนึกถึงทีไรก็รู้สึกมีความสุข หรือยิ้มออกมาได้เสมอบ้างไหม?

ยุนอา : จำได้ว่าเคยมาถ่ายงานที่ประเทศไทย ตอนนั้นมีโอกาสได้อยู่ในรีสอร์ทประมาณ 1 อาทิตย์นะคะ สมาชิกทุก ๆ คนจะพูดถึงเรื่องตอนนั้น เพราะมาทำงานก็เหมือนมาพักผ่อนค่ะ เป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ ที่มีด้วยกัน พอพูดถึงประเทศไทย หรือความประทับใจก็จะนึกถึงตอนนั้นค่ะ แล้วก็จำได้ว่าเคยมาถ่าย มิวสิควีดีโอเพลง “Party” ที่เกาะสมุยก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ

15. อยากให้ “YOONA” (ยุนอา) ช่วยฝากถึงแผนการในอนาคต

ยุนอา : เดือนหน้าจะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “EXIT” ค่ะ อยากให้ทุกคนติดตามนะคะ และหลังจากนี้ไป ก็จะมีผลงานเรื่อยๆ อยากให้ทุกคนคอยติดตามให้กำลังใจ จะได้มีโอกาสเจอกันบ่อย ๆ ค่ะ

16. สุดท้ายแล้ว อยากให้โชว์พูดภาษาไทยเล็ก น้อย และฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยที่คอยสนับสนุน และรักคุณมาตลอด

ยุนอา :อยากมาประเทศไทยบ่อย ๆ ค่ะ” “โซวอนไทยสุดยอด” “รักนะคะ” “ผักบุ้งไฟแดง” (ภาษาไทย) ได้ข่าวว่าทุกคนรออยู่ที่ธันเดอร์โดมกันเยอะเลย ขอบคุณทุกคนที่มาในงานวันนี้มาก ๆ ค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนเลย เรามาสร้าง So Wonderful Day ด้วยกันนะคะ ขอบคุณที่รอคอย ขอบคุณที่ให้ความรักเสมอมาค่ะ

 

 

        เริ่มสัมผัสความวิเศษของเรื่องราวแรกด้วยการปรากฏตัวอย่างเปล่งประกายของยุนอาที่มาพร้อมเสียงใส ๆ ในบทเพลงแนวอะคูสติก บัลลาด ‘When The Wind Blows’ ท่ามกลางทะเลแท่งไฟสีชมพู และเสียงกรี๊ดต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนจะส่งรอยยิ้มหวานทักทายผู้ชมอย่างเป็นทางการ จากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงทำความรู้จักกับตัวตนของหญิงสาวที่ชื่อว่ายุนอากันมากยิ่งขึ้นผ่านการพูดคุยต่าง ๆ และช่วง “#Yoongstagram” (ยุงสตาแกรม) ที่เธอได้แชร์รูปภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พร้อมเรื่องราวของภาพนั้น ๆ รวมถึงยังได้เลือกคำถามที่แฟน ๆ อยากรู้มาตอบกันแบบสด ๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่ให้เธอได้โชว์ฝีมือการทำน้ำแตงโมปั่นของโปรด และเกมสนุก ๆ อย่างเกมใบ้คำ และเกมเทเลพาธีสื่อใจที่เธอได้สุ่มเลือกผู้โชคดีขึ้นไปร่วมเล่น และรับของรางวัลบนเวทีแบบกระทบไหล่สุดใกล้ชิด อีกทั้งยังเซอร์ไพร์สแฟน ๆ ด้วยการร้องคัฟเวอร์เพลงภาษาไทย ‘YOU YOU YOU’ ของ เอิ๊ต ภัทรวี ซึ่งเป็นเพลงที่เธอตั้งใจเตรียมเพื่อมาสร้างสีสันให้กับแฟน ๆ ชาวไทยกันมากยิ่งขึ้นจนฟินอิ่มความสุขกันแบบสุด ๆ

 

 

        ความวิเศษของงานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยุนอายังคงเฉิดฉายปล่อยเสน่ห์อันโดดเด่นออกมาอย่างไม่สิ้นสุดผ่านเวทีโซโล่ ทั้งผลงานล่าสุดแนวบัลลาด ‘To You’ ที่เธอได้โชว์เสียงร้อง และภาพลักษณ์อันสวยหวานราวกับเทพธิดา รวมถึงเวทีการเต้นอันน่าตื่นตาตื่นใจที่เธอได้แปลงโฉมเป็นสาวสุดเซ็กซี่ โชว์ทักษะการเต้นสุดเท่ แข็งแรง และมีพลังในเพลง ‘Watch Me Do’ ของ Meghan Trainor ทางด้านแฟนคลับโซวอนก็ได้แสดงความรักอันไม่เสื่อมคลายผ่านวีดีโอแฟนโปรเจกต์ที่รวบรวมเสน่ห์หลากหลายด้านของยุนอา’, ภาพอันน่าประทับใจในช่วงที่เธอได้เดินทางมาประเทศไทย พร้อมส่งความรู้สึกให้ได้รู้ผ่านข้อความอันน่าประทับใจ และการแปรอักษร “♥ Y A” รวมถึงแบนเนอร์ “FOREVER YOURS” ที่เป็นเหมือนคำสัญญาจากใจว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ทำเอาเจ้าตัวซาบซึ้ง และประทับใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ก่อนปิดท้ายวันดี ๆ ด้วยเพลงน่ารัก ๆ อย่าง ‘Deoksugung Stonewall Walkway’ ที่ทุกคนในฮอลล์ได้ร่วมร้องไปด้วยกัน เรียกได้ว่า งานนี้ยุนอาและ แฟนคลับชาวไทยได้เปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นวันอันแสนวิเศษ พร้อมสร้างสรรค์เรื่องราวแรกอันเต็มไปด้วยความทรงจำอบอุ่นมากมายที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้

หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ

กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่

PLEASE DO NOT HOTLINK

IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.

PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย