พบสื่อมวลชนสไตล์ “แบมแบม GOT7” ตะหนูของอากาเซเผย หวังจารึกประวัติศาสตร์บันเทิงไทย จัดคอนเสิร์ตสนามราชมังคลาฯ

นอกจากจะเป็นที่เอ็นดูของเหล่าสื่อมวลชนทุกครั้งที่มาเมืองไทย นาทีนี้คงไม่มีใครแฮปปี้เท่าอากาเซไทยอีกแล้ว เพราะแค่ช่วงต้นปีนักร้องหน้าใสหนึ่งในสมาชิกวง GOT7 อย่าง “แบมแบมกันต์พิมุกต์ ภูวกุล” ก็บินกลับมาทำงานที่ประเทศไทยอยู่บ่อยๆ ทั้งมาครบวงและมาแบบฉายเดี่ยว ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้บินมาร่วมในงาน “RESTIER GRAND OPENING” เปิดตัวช็อปเรสเทียร์สาขาแรกในประเทศไทย ฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์

 

 

โดยก่อนหน้านี้ GOT7 เพิ่งระเบิดความมันส์กับเวิลด์ทัวร์ที่ไทยไปหมาดๆ ด้วยกระแสตอบรับที่ดีบัตรขายหมดเกลี้ยงทั้ง 3 รอบ ทำให้แบมแบมถึงกับเอ่ยปากว่า หากปีหน้ามีโอกาสก็อยากจะจัดคอนเสิร์ตที่สนามราชมังคลาฯ เพราะเชื่อว่าเป็นความฝันของนักร้องหลายๆ คนที่อยากจะจัดคอนเสิร์ตที่นี่

แบมแบมยังเปิดใจถึงการเกณฑ์ทหารที่ผ่านมา รวมถึงประเด็นดราม่า เก้าจิรายุ และ เบิ้ลปทุมราช ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งอัพเดทผลงานให้ได้เตรียมติดตามกันอีกด้วย

 

 

– บทสัมภาษณ์ –

 

คอนเสิร์ต GOT7 2018 WORLD TOUR ‘EYES ON YOU’ IN BANGKOK ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?

แบมแบม :ก็ 3 รอบ จัดที่อิมแพคฯ สนุกครับ เป็นคอนเสิร์ตที่ผมคิดว่าดีที่สุดของ GOT7 ที่เคยมีมาที่ไทยเลยครับ อย่างที่บอกไปในคอนเสิร์ตนะครับ ปีหน้าถ้าเกิดสามารถไปจัดที่ราชมังคลากีฬาสถานได้ก็เต็มที่ครับผม (ยิ้ม)”

ทำไมถึงอยากจัดคอนเสิร์ตที่สนามราชมังฯ?

แบมแบม :คือมีแฟนคลับหลายคนที่เขาซื้อบัตรไม่ทัน เห็นหลายๆ คนนั่งเสียดายกันอยู่ที่บ้าน ดูอยู่ที่หน้าจอ ผมก็รู้สึกไม่ดีนิดหนึ่ง ก็อยากจะจัดในที่ที่เรามาเจอกันได้พร้อมกันทุกคน แล้วก็มีความสุขพร้อมกันไปเลย แบบนี้ดีกว่า

ได้บอกเพื่อนๆ ในวงไหมว่าพื้นที่สนามราชมังฯ มันใหญ่มาก?

แบมแบม :ก็บอกกันครับ ที่เตือนเมมเบอร์ไปหลายๆ อย่าง อย่างแรกเลยก็คือมันร้อนมาก ไม่ขอ 2-3 วันแน่นอนครับ (หัวเราะ) วันเดียวพอ

โอกาสเป็นไปได้มีสูงไหม ที่จะไปจัดที่นั่น?

แบมแบม :อืมอันนี้ผมว่ามันอยู่ที่ตัวผมนะครับ ว่าตั้งแต่ตอนนี้จนถึงปีหน้า ผมจะทำได้ดีมากขนาดไหนประเทศไทย ถ้าเกิดผมนำเมมเบอร์ได้ดีในประเทศไทย ผลมันก็น่าจะไปได้ครับ ก็ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ครับ (ยิ้ม) เพื่อนๆ ก็อยากไปครับ 8 หมื่นคนในคอนเสิร์ตมันไม่ใช่เรื่องง่ายครับ รอบหนึ่งในชีวิตก็น่าจะดีมันเป็นฝันของนักร้องทุกคนอยู่แล้วครับ ถ้าเกิดขึ้นได้มันก็เป็นประวัติศาสตร์ของไทยรอบหนึ่งเลยเพราะมีแค่ 3 วงเองใช่ไหมครับที่เคยขึ้น Coldplay, Lady Gaga แล้วก็พี่ๆ BODYSLAM ถ้าเกิด GOT7 ขึ้นก็จะเป็นวงที่ 4 ครับ ก็จะมีชื่อพวกผม GOT7 อยู่ในประวัติศาสตร์บันเทิงของประเทศไทยครับ

ในคอนเสิร์ตที่ผ่านมา GOT7 ร้องเพลงออเจ้าเอยด้วย หลายๆ คนก็ลุ้นว่าจะมีเพลงไทยให้แฟนคลับไทยได้ฟังไหม?

แบมแบม :จริงๆ ถ้าจะให้ปล่อยมันก็ปล่อยได้นะครับ แต่ว่าอันนี้ต้องถามทางค่ายครับ

ทำไมถึงเลือกเพลงนี้?

แบมแบม :ก็ตอนนี้เพลงนี้มาแรงสุดแล้วครับ แล้วผมก็อยากโชว์อีกด้านของ GOT7 ด้วย ปกติเราจะร้องเพลงยุคใหม่หน่อย แต่ออเจ้าเอยจะเป็นเพลงแนวสมัยเก่า ก็ถ้า GOT7 ร้องเพลงนี้ได้ดีจริงๆ ผมก็คิดว่าคนไทยหลายๆ คนคงจะภูมิใจในตัว GOT7”

ฝึกซ้อมนานไหม?

แบมแบม :เอาจริงๆ อัดกันคนละ 30 นาทีเอง ไม่นานมากครับ สำหรับเพื่อนๆ ก็ยากตรงสำเนียง เรื่องร้องไม่มีปัญหาสักเท่าไหร่ ผมก็เป็นคนที่อัดให้เพื่อนๆ ร้องตาม เอาเรื่องสำเนียงซะส่วนใหญ่ครับ แต่เรื่องร้องเขาร้องได้อยู่แล้ว

วันคอนเสิร์ตเบลล่าไปดูด้วย

แบมแบม :ผมเพิ่งรู้หลังเสร็จคอนเสิร์ตครับ ก็อยากขอบคุณพี่เบลล่าครับ (ยกมือไหว้) จริงๆ บ้านผมกับพี่เบลล่าอยู่หมู่บ้านเดียวกัน เดินไม่ถึงนาทีก็ถึงแล้วครับ บ้านอยู่ใกล้กันแค่นี้เอง มาดูคอนเสิร์ตแบบไม่บอกผมเลย ผมก็ขอบคุณพี่เบลล่าครับ ก็ได้ดูคลิปที่พี่เขายืนเชียร์ด้วย เป็นเกียรติมากครับ ผมเพิ่งอายุเท่าไหร่เอง เขาอุตส่าห์มาดู

เบลล่าบอกว่าเดี๋ยวบุพเพสันนิวาสภาค 2 จะขอพี่หน่องให้

แบมแบม :อันนี้จริงๆ ก็ได้ครับผม จริงๆ ให้ผมใส่ชุดไทยรอบหนึ่ง ก็น่าจะดีครับ ไม่เคยใส่เลย

จะมีมาร่วมแจมในละครไทยบ้างไหม?

แบมแบม :อันนี้ถ้าเกิดมีโอกาส ผมก็พร้อมนะครับ แต่จริงๆ ผมไม่ได้สตรองด้านการแสดงมากเท่าไหร่ จะเป็นเรื่องร้อง เรื่องทำดนตรีซะส่วนใหญ่ ถ้าเกิดมีโอกาสผมว่าก็น่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ (ยิ้ม)”

พี่หน่องมีมาทาบทามเราไปเล่นละครบ้างไหม?

แบมแบม :ก็มาหาผมตามงานบ้าง พี่หน่องเขาก็ชวนนะครับ แต่ว่าก็ต้องรอจนกว่าจะมีบทที่เข้ากับผม มีตัวละครที่เขากับตัวผมจริงๆ ต้องเป็นตัวละครที่ผมแสดงได้ดีครับ เพราะฉะนั้นอยู่ที่เรื่องบทและเรื่องเวลาครับ

 

 

ย้อนกลับไปวันที่มาเกณฑ์ทหารตื่นเต้นไหม?

แบมแบม :ตื่นเต้นมากๆ ครับผม มันเป็นช่วงที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตผมช่วงหนึ่งเลยก็ได้ครับ เพราะว่าวันนั้นตอนแรกดูเหมือนคนมาสมัครเยอะมาก แต่ว่าจริงๆ เขามาผ่อนผันกันหมดเลย แล้วอยู่ดีๆ คนก็เริ่มหายไปจนเหลือแค่ไม่กี่ร้อยคน แต่ตอนนั้นจริงๆ ก็เตรียมใจไว้แล้วครับผม (ยิ้ม) ตอนนั้นถ้าอยากไปก็อยากไปกองทัพอากาศครับ (หัวเราะ)”

ตอนประกาศว่าเต็มแล้วหน้าเราเหมือนยังงงๆ อยู่เลย

แบมแบม :ใช่ครับ ตอนนั้นงงๆ ผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เห็นเขาเฮก็เฮตามไปก่อน ตอนนั้นในใจคือ อ๋อได้ไปใช่ไหม หรือไม่ได้ไป มันก็สองจิตสองใจครับ

กังวลไหมตอนนั้น?

แบมแบม :จริงๆ ไม่ได้กังวลขนาดนั้นนะครับ เพราะการไปเป็นทหารมันไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถ้าได้เข้าไปจริงๆ ก็เป็นการไปรับใช้ชาติ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

เคลียร์งานไว้แล้วด้วยหรือเปล่า?

แบมแบม :ทางค่ายก็มีเตรียมข่าวเอาไว้ครับว่า แบมแบม อาจจะไม่ได้ร่วมเวิล์ดทัวร์ในหลายๆ ประเทศ ถ้าได้ไปจริงๆ ที่ไทยน่าจะเป็นประเทศสุดท้ายและไปเลย

หลังจากนั้นก็มีดราม่าเกิดขึ้น เรื่องของเก้า จิรายุและเบิ้ล ปทุมราช

แบมแบม :ดราม่าอะไรครับ ผมไม่รู้อะไรเลยครับ ผมเพิ่งรู้เลย แต่ผมหวังว่าเขาจะโอเคกันทุกคนนะครับ แฟนคลับก็คงแค่อยากปกป้องผมแค่นั้น แต่ส่วนตัวผมไม่รู้ว่ามันเกิดเรื่องอะไรขึ้น แต่ผมโอเค ผมไม่ได้ถืออะไรมากมาย

กระแสค่อนข้างรุนแรง

แบมแบม :ก็เข้าใจแฟนคลับผมหน่อยแล้วกันครับ (ยิ้ม) เขาแค่เอ็นดู เขาคิดว่าผมเป็นลูก (หัวเราะ) วิถีคนเป็นแม่เขาก็คงดูแลลูกเขา เอาจริงๆ ผมไม่ได้ตามเรื่องนี้ เลยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และเรื่องดราม่าจริงๆ มีอีกเยอะที่ผมไม่รู้ แต่ผมรู้ว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมเลยไม่แคร์ (หัวเราะ)”

วันที่เก้าไปขอถ่ายรูปได้พูดคุยอะไรกันไหม?

แบมแบม :จริงๆ ผมรู้จักพี่เก้าอยู่แล้ว เคยไปถ่ายรายการด้วยกัน เจอกันตั้งแต่ผมเป็นตัวประกอบให้กับ จีทีเอส หลายปีที่แล้ว ก่อนผมไปเกาหลีอีก จริงๆ ก็รู้สึกแปลกๆ เมื่อก่อนผมยังดูหนังเรื่อง ซักซี๊ดที่พี่เก้าแสดง แล้วอยู่ดีๆ วันนึงได้มาถ่ายรายการเดียวกัน ผมรู้อยู่แล้วว่าพี่เก้าเขาไม่ใช่คนแบบนั้น เขาเป็นคนชิลล์ๆ เลยไม่ได้คิดอะไรมาก

ถามถึงวิดีโอที่ทำขึ้นในไอจีหน่อย

แบมแบม :คลิปที่ลงเป็นเวอร์ชั่นที่ถ่ายที่ไทย แต่เวอร์ชั่นเต็มๆ ยังต้องรอให้เวิล์ดทัวร์เสร็จก่อน อีกประมาณ 3 เดือน รอเก็บภาพให้หมดแล้วจะทำวิดีโอสัก 3-4 นาทีและลงยูทูปไปเลย ที่ทำขึ้นเพราะผมเป็นคนชอบตัดต่อและอยากสื่อให้เห็นว่าเมืองไทยสวยแค่นั้นก็พอ คนที่ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตก็อยากให้ดูภาพบรรยากาศ จริงๆ ถ้าผมถ่ายประเทศไทยจริงๆ ผมสามารถทำให้ประเทศไทยดูดีขี้นมาได้อีกหลายระดับเลย เลยอยากโชว์ให้หลายๆ ชาติได้ดูผ่านผม

หลังจากนี้จะมีผลงานอะไรที่ไทยอีกไหม?

แบมแบม :มีครับ แต่ไม่รู้จะพูดได้ไหม เพิ่งถ่ายทำเสร็จ เป็นโฆษณาตัวใหม่ มีสีเขียวเป็นสีหลักของแบรนด์ บอกแค่นี้ ไม่บอกแล้ว (หัวเราะ)”

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้

หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ

กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่

PLEASE DO NOT HOTLINK

IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.

PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย