“เมษายน” ซิงเกิลหนักแน่นสุดเหงาจากวงป๊อปพังค์รูปแบบใหม่ Pretty Punks

แวดวงดนตรีป๊อปพังค์ในบ้านเรากำลังจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ 4 เด็กหนุ่มไฟแรงแห่งวงดนตรีนามว่า Pretty Punks ขอเขย่าทุกโสตประสาทด้วยเมษายน ซิงเกิ้ลที่มีเนื้อหาทั้งเหงาทั้งเศร้า แต่ภาคดนตรีมาพร้อมความหนักแน่น ดุดัน ภายใต้การทำงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นครั้งแรก

สมาชิกของวง Pretty Punks ประกอบไปด้วย สองสิทธิโชค พัฒน์ช่วย (เบส, ร้องนำ)ทัชธรรศ เลิศวัฒนะพงษ์ชัย (กีตาร์)โมเสสเพิ่มพูน แก้วเอี่ยม (กีตาร์และ เอสธนัชชา คล้ายดวง (กลอง) ที่รวมหัวจมท้ายสร้างสรรค์ผลงานเพลงในแนวทางที่พวกเขาชื่นชอบ จนกลายมาเป็นคำนิยามทางดนตรีว่า อัลเทอร์เนทีฟโพสต์ป๊อปพังก์ ที่ผสมผสานเสน่ห์แห่งความหลากหลายเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม

 

 

เมษายน คือบทเพลงที่เป็นตัวแทนแห่งความคิดถึง เมื่อคนรักเลือกเดินจากไป อีกฝ่ายก็พยายามที่จะลืมเรื่องราวทั้งหมดที่ผ่านมา แต่เมื่อวันเวลาย้อนกลับมาสู่จุดเดิมอีกครั้ง ความทรงจำอันแสนงดงามและเจ็บปวดก็กลับมาทิ่มแทงความรู้สึกเช่นเคย เรื่องราวจากชีวิตจริงของ สอง มือเบสและนักร้องนำของวงที่แปรเปลี่ยนมาเป็นความเศร้าทางท่วงทำนอง และน้ำเสียงแหบเสน่ห์กระแทกกระทั้นที่กระชากใจคนฟังได้ไม่ยาก

ในขณะที่ดนตรีก็เริ่มต้นด้วยท่อนเบาๆกีตาร์โปร่งและเครื่องสายค่อยๆ สร้างบรรยากาศเวิ้งว้างและเปลี่ยวเหงาให้เกิดขึ้นก่อนจะค่อยๆ ไต่ระดับไปสู่ความกราดเกรี้ยวและหนักแน่นแต่ภายใต้ความดุดันก็ยังเต็มไปด้วยน้ำตาที่ไหลรินอยู่ข้างในนับเป็นบทเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ถ่ายทอดมาสู่คนฟังอย่างเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวที่สุด

ป๊อปพังค์ของ Pretty Punks อาจไม่ได้พูดถึงเรื่องราวหนักอึ้งที่เสียดสีประเด็นสังคมหรือการเมือง พวกเขาเลือกที่จะหยิบเรื่องราวใกล้ตัว อาทิ ความรัก การให้กำลังใจ และการใช้ชีวิตมาบอกเล่าผ่านเพลง โดยทั้ง 4 หนุ่มเชื่อว่า ดนตรีป๊อปพังค์ได้พัฒนาไปสู่อีกจุดหนึ่งที่ไม่เหมือนเดิมแล้ว และพวกเขาก็อยากจะทำเพลงให้คนหมู่มากได้ฟังกัน ไม่ใช่ว่าทำมาเพื่อฟังกันเอง แต่ภายใต้ความฟังง่ายของเพลง ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยตัวตน แนวคิด และจิตวิญญาณอันชัดเจนที่พวกเขาอยากจะถ่ายทอดออกมาสู่คนฟัง

และหากในสักวันหนึ่ง วงการเพลงกระแสหลักของเมืองไทยจะผายมือต้อนรับดนตรีป๊อปพังค์อย่างเต็มภาคภูมิ

Pretty Punks ก็อยากจะเป็นวงดนตรีวงนั้นที่นำพาแนวดนตรีนี้ไปสู่จุดๆ นั้นให้จงได้

 

 

ติดตาม มิวสิกวิดีโอเมษายนได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/eNg-uTgVp78
Download iTunes: https://itunes.apple.com/th/album/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99/1371367412?i=1371367420
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่http://www.facebook.com/Prettypunksband,
https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial

ฟังเพลงเมษายนวง Pretty Punks ผ่าน YouTube, Apple Music | JOOX | Spotify | LineTV | OMU  สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย