Yerm (เยิ้ม) เผยความรู้สึกจากใจ ถึงความรักครั้งเก่าที่เคยทำผิดพลาด ที่ทำให้รู้จักความรัก

ที่ผ่านมา คือ บทเพลงสะท้อนมุมมองที่เข้าใจอดีตและพร้อมเดินหน้ากับปัจจุบัน ผ่านการเรียบเรียงเนื้อหาและดนตรีที่พาให้ผู้ฟังเคลิบเคลิ้มไปกับอารมณ์เพลงได้ละเมียดละไม เป็นซิงเกิลแรกที่ YERM (เยิ้ม) วงดนตรีรุ่นใหม่ ฝีมือไม่ธรรมดา ร่วมงานกับสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
ก่อนหน้านี้ พวกเขาเป็นที่รู้จักจากบทเพลง คำลา กลับดาว การจากไปของราชสีห์ ที่ได้รับความนิยมในเว็บไซต์รายการวิทยุนอกกระแส เป็นที่จับตามองจากศิลปินรุ่นพี่ และมีการแสดงสดที่แฟนๆ ติดตามเชียร์เป็นระยะ
สมาชิก YERM เป็นเพื่อนสนิทร่วมคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร  เริ่มต้นวงจากการเคาะห้องเพื่อนๆ ปี 1 ในหอพัก เพื่อฟอร์มวงไปเล่นเทศกาลดนตรีในมหาวิทยาลัย จากนั้นก็ลุยตามเวทีต่างๆ จากการเล่นเพลงที่แต่ละคนชอบแบบไม่จำกัดแนว  เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนชนะการประกวด SMA (Silpakorn Music Awards) และตัดสินใจทำเพลงของตนเอง ที่ได้รับการแชร์และชื่นชมตั้งแต่ขั้นเดโม่ ลองผิดลองถูก ต่อมาได้รับคำแนะนำจากศิลปินรุ่นพี่ ปรับปรุงคุณภาพเพลงและการแสดงสดจนเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่มีแววก้าวไกลแบบ Yerm (เยิ้ม) ที่ออกตัวว่า ไม่ได้มีฝีมือมาก พวกเขากำหนดทิศทางเพลงโดยไม่ระบุว่าเป็นแนวไหน เพียง   ตั้งเป้าเล่าสิ่งที่ต้องการนำเสนอให้ดีที่สุด บางเพลง ฟังแล้วอาจรู้สึกว่าเป็นโพสต์ร็อค บางเพลงป๊อป ส่วนเพลงที่ผ่านมา”  ฟังสบายๆ แต่ได้บรรยากาศของความรู้สึก

 

 

ที่ผ่านมา พูดถึงความรักครั้งหนึ่งที่เราไม่สามารถกลับไปได้แล้ว ตอนนี้ไม่ได้อยากจะขอโทษ แต่อยากบอกว่า ที่ผ่านมาเราไม่ได้ลืมนะ เรารู้สึกดีมากๆ เลย เพราะฉะนั้นในเพลงนี้ถึงเป็นคำว่าขอบคุณ อย่างน้อยรู้ว่ากลับไปไม่ได้ แต่เรารู้แล้วว่านั่นคือความรัก แล้วเราพร้อมที่จะมอบให้คนอื่นต่อแล้ว จะไม่ทำผิดแบบเดิม
ด้วยเมโลดี้ที่หวาน  ดนตรีเราตั้งใจทำให้ซิมเปิล  มีความเศร้าแบบไม่มาก ไลน์กลองไม่หนัก ใช้ไลน์กีตาร์ที่เล่น 2 คนแล้วไปด้วยกันได้ ช่วงท้ายใส่ไลน์ไวโอลินหม่นๆ เป็นความรู้สึกของอดีต อยากให้ทุกคนอินกับเพลงที่สุดครับ” 

 


เตรียมตัวเปิดรับความรู้สึกแบบ Yerm ที่จะพาคุณเคลิบเคลิ้มกับดนตรีและเรื่องราวในหลายมิติ ที่อาจตรงใจคุณบ้าง ไม่มากก็น้อยกับเพลง ที่ผ่านมา

ติดตาม มิวสิกวิดีโอ ที่ผ่านมา ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก

 

 

Download iTunes : https://itunes.apple.com/th/album/านมา-single/1356023202
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่  www.facebook.com/yermband  , https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial
ฟังเพลง ที่ผ่านมา โดยวง Yerm
ผ่าน Apple Music | JOOX | Spotify | LineTV | OMU  สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย