‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’ การกลับมาของคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ติดต่อกันเป็นปีที่ 7!

เรียกได้ว่ากลับมาสร้างความสนุก และความสุขได้แบบเต็มอิ่มครบรส สมกับเป็นศิลปินแถวหน้าระดับตำนานแห่งวงการเค-ป๊อบสำหรับวง ‘SUPER JUNIOR’ (ซูเปอร์ จูเนียร์) ที่บินลัดฟ้ามาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในรอบ 3 ปี พร้อมกับสุดยอดคอนเสิร์ต ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’ (ซูเปอร์ จูเนียร์ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ โชว์ เซเว่น อิน แบงค็อก) ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นับเป็นการจัดคอนเสิร์ตภายใต้แบรนด์ ‘SUPER SHOW’ ติดต่อกันเป็นปีที่ 7 แล้ว แถมกระแสตอบรับจากแฟนคลับชาวไทยยังคงร้อนแรงไม่เปลี่ยนแปลง กับการที่บัตรคอนเสิร์ตจำนวน 10,000 กว่าใบ ถูกจำหน่ายหมดภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น
โดยก่อนการแสดงเวลาประมาณ 15.30 น. บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทย และผู้จัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ได้จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต ซึ่งหนุ่มๆ ‘SUPER JUNIOR’ อย่างอีทึก (LEETEUK), ฮีชอล (HEECHUL), เยซอง (YESUNG), ชินดง (SHINDONG), อึนฮยอก (EUNHYUK), ทงเฮ (DONGHAE) และชิวอน (SIWON) ได้ร่วมให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองกับสื่อมวลชนถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ พร้อมกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งที่ 7 ที่รับประกันความยิ่งใหญ่สมกับเป็นแบรนด์คอนเสิร์ต “SUPER SHOW” อันมีเอกลักษณ์ และได้เดินทางไปเสิร์ฟความสนุกมาแล้วทั่วโลก อีกทั้งยังเผยความประทับใจที่มีต่อประเทศไทย และแผนการในปีนี้อีกด้วย

 

 

– บทสัมภาษณ์ –

1. นี่เป็นการกลับมาขึ้นคอนเสิร์ต SUPER SHOW ของ SUPER JUNIOR ในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่คอนเสิร์ต SUPER SHOW 6 ในประเทศไทยครั้งที่แล้ว พวกคุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาประเทศไทยเพื่อจัดคอนเสิร์ต SUPER SHOW 7 ในครั้งนี้?
อีทึก : ทุกคนคงจำได้ พวกเราพูดกันบ่อยมากว่าต่างประเทศแรกประเทศแรกที่พวกเราได้มาก็คือประเทศไทยที่พัทยานะครับ ประเทศไทยก็พิเศษอยู่แล้ว และพวกเราก็รักประเทศไทยมากๆ คุณทงเฮ ชิวอน และอึนฮยอก หลังจากที่เกณฑ์ทหารเสร็จปุ๊บ ยิ่งอยากมาประเทศไทยเร็วๆ ครับ 3 คนนี้จะตื่นเต้นเป็นพิเศษ

2. รู้หรือเปล่าว่ากระแสตอบรับของคอนเสิร์ตนี้ดีมากๆ บัตรขายหมดภายใน 5 นาที รู้สึกอย่างไรกันบ้าง?
อีทึก : เพิ่งได้ยินข่าวนี้หลังจากที่มาถึงประเทศไทยครับ รู้สึกว่า ยังมีคนรักเรามากขนาดนี้เลยหรอ อยากขอบคุณมากๆ ครับ รู้สึกเสียดายที่ครั้งนี้เล่นแค่รอบเดียว ถ้ามีโอกาสครั้งหน้าอยากมาเล่นอีกครับ
อีทึก : ก่อนที่จะมี SUPER SHOW 8 ถ้ามีคนอยากดู SUPER SHOW 7 อีกทีก็เรียกพวกเรามาได้ครับ

3. ได้ยินว่า ‘SHINDONG’ กับ ‘EUNHYUK’ เป็นโปรดิวเซอร์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย อยากให้ช่วยพูดถึงพาร์ทที่ตัวเองได้ทุ่มเทแบบสุดๆ ให้กับคอนเสิร์ตในครั้งนี้
อึนฮยอก : สวัสดีครับผมชื่ออึนฮยอกครับ (ภาษาไทย) บอกตรงๆ SUPER SHOW 7 ตอนนี้สมาชิกมีแค่ 7 คน เพราะบางคนยังเกณฑ์ทหารอยู่นะครับ พวกเราไม่ได้เล่นคอนเสิร์ตมานาน ถ้าเล่นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบแบบนี้ พวกเราไม่อยากให้เวทีมันดูว่างหรือดูโล่ง ก็เลยช่วยคิดกันว่าเราควรทำยังไงเพื่อให้เวทีมันดูเต็ม ทุกคนจะได้ไม่รู้สึกว่ามันโล่ง อยากให้มันเต็มรูปแบบมากๆ ผมเลยตั้งใจมากจริงๆ ครับ
ชินดง : ผมให้ไกด์ไลน์นิดนึงดีกว่าว่า ทุกคนที่มาคอนเสิร์ตเนี่ย คือ เป็นคนที่พวกเราส่งคำเชิญไปให้นะครับ คอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีเรื่องราว ซึ่งเรื่องราว รายละเอียดผมห้ามบอกครับ เพราะทุกคนต้องมาดูคอนเสิร์ตแล้วก็จะได้เห็นเรื่องราวนี้ครับ พอตัวเองได้รับคำเชิญแล้วมาอยู่ในคอนเสิร์ตก็จะเป็นคาแรคเตอร์หลัก เหมือนนางเอกไปเลยครับ

4. สมาชิกคนอื่นๆ ได้มีการเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตนี้อย่างไร?
ทงเฮ : อันนี้เป็นเรื่องที่ผมอยากคุยกับทุกคนก่อนที่ผมจะมาแล้วครับ ผมรู้สึกว่าผมยังไม่ได้ลาแฟนคลับชาวไทยก่อนที่ผมจะไปเกณฑ์ทหารเลยครับ ผมต้องขอโทษด้วยครับ รู้สึกเสียดายมากๆ ที่ไม่ได้มีโอกาสมาลา แต่ในที่สุดเราก็อยู่ตรงนี้แล้ว มาอยู่ที่นี่ ทุกๆ วินาทีที่ผมเตรียมคอนเสิร์ต ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะอยากมาหาทุกคนมากๆ ครับ ผมขอไม่พูดมากดีกว่า ทุกคนรอดูในคอนเสิร์ต ผมจะตั้งใจเต็มที่เพื่อตอบแทนครับ
ทงเฮ : ตอนนี้บอกตรงๆ ว่าผมตื่นเต้นมากครับ เพราะผมจำได้ว่าพวกเราเคยมีงานแถลงข่าวที่ตรงนี้มาหลายรอบแล้ว มันต้องเป็นที่ที่ผมคุ้นเคย แต่ตอนนี้ผมตื่นเต้น ผมต้องหาโอกาสมาบ่อยๆ อาจจะต้องหางาน หรือพรีเซ็นเตอร์ในประเทศไทยอะไรแบบนี้ครับ
ชิวอน : มันก็เหมือนกับว่าผมกลับมาหาคนที่ผมรักมากๆ ครับ เป็นความรู้สึกที่ผมอธิบายไม่ได้ คือมันตื่นเต้น บอกเลยว่าทุกคนตั้งใจเตรียมตัวมามากๆ ครับ ทุกคนจะไม่ผิดหวังที่เลือกที่จะมาดูครับ
ฮีชอล : อย่างที่ทุกคนทราบนะครับ ผมได้รับบาดเจ็บที่ขานิดหน่อย ตอนแรกผมเป็นกังวล และไม่มั่นใจว่า ผมจะมาได้หรือเปล่าครับ แต่สมาชิกและทุกคนก็ช่วยกัน ผมเลยรู้สึกโชคดี และขอบคุณที่ได้มาครับ และบอกตรงๆ เลยว่า ประเทศที่เหลือ ผมไม่มั่นใจเลยครับว่าผมจะได้เข้าร่วมหรือเปล่า เพราะขาผมบาดเจ็บครับ แต่ผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มาประเทศไทย เพราะเป็นประเทศแรกที่ผมได้เดินทางมาที่พัทยาครับ
เยซอง : ทุกคนสบายดีไหมครับ? ทุกคนน่าจะจำได้ว่าหลังจากคอนเสิร์ต SUPER SHOW 4 ผมไม่ได้มาเลยครับ พูดถึงคอนเสิร์ต SUPER SHOW นะครับ จำได้ว่าตอนนั้นน่าจะปี 2011 ครับ มาถึงครั้งนี้กับ SUPER SHOW 7 คือนานมากสำหรับผมครับ อยากขอบคุณชาวเอลฟ์ไทยทุกคนครับ เพราะตอนแรกเป็นห่วงว่า ไมได้มานานมาก จะมีคนรอ มีคนรักเราอยู่หรือเปล่า แต่ว่าหายห่วงตั้งแต่ที่สนามบินเลย เพราะทุกคนมากันเยอะมาก ต้องขอขอบคุณทุกคนนะครับ เป็นกำลังใจของผมมากๆ ครับ
อีทึก : เอลฟ์ทุกคนเป็นเจ้าหญิงสำหรับผมครับ วันนี้เอลฟ์ทุกคนเป็นเจ้าหญิง แล้วพวกเราก็คือเจ้าชาย ทุกคนต้องถือโอกาสนี้มีความสุขให้เต็มที่เพราะวันนี้ทุกคนเป็นเจ้าหญิงนะครับ ผมรู้ว่าทุกคนคงไม่ค่อยมีโอกาสแบบนี้ที่อื่น ทุกคนที่มาเป็นเจ้าหญิงได้หมดเลยครับ แต่ว่าพวกผมคือเจ้าชายนะครับ

5. SUPER JUNIOR จัดคอนเสิร์ต SUPER SHOW มาถึง 7 ครั้งแล้ว โดยได้จัดแสดงไปทั่วโลกกว่า 20 เมือง รวมทั้งสิ้นกว่า 120 รอบการแสดง เรียกได้ว่า เป็นแบรนด์คอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ และมีเอกลักษณ์มากๆ สำหรับคอนเสิร์ต SUPER SHOW 7 ในครั้งนี้ อยากทราบว่ามีไฮไลท์อันไหนไหมที่อยากให้ทุกคนตั้งตารอ?
อึนฮยอก : ทุกคอนเสิร์ตเนี่ย เขาจะพูดกันว่าถ้าไม่โดนสปอยล์แล้วมาดูจะสนุกกว่าใช่ไหมครับ แต่ช่วงนี้โลกเราเทคโนโลยีเร็วมาก ทุกคนอาจจะได้ดูจากคลิปที่มีคนถ่ายแล้วอัพโหลดขึ้นมาบ้าง อาจจะพอรู้คิว แต่ทุกอย่างมันขึ้นอยู่ที่ใจนะครับ ในวันนี้ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า คือ สุดยอดครับ

6. ขอแสดงความยินดีกับ SUPER JUNIOR ที่ได้ฉลองครบรอบการเดบิวท์ปีที่ 12 ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา SUPER JUNIOR ก็เหมือนกับเป็นตำนานของวงการ K-POP ไปแล้ว พวกคุณคิดว่าอะไรคือเคล็ดลับความสำเร็จที่ทำให้อยู่ในวงการมาได้อย่างยาวนาน?
อีทึก : เคล็ดลับนะครับ ก็คือ ทุกคนที่อยู่ตรงด้านล่างนี้ไงครับ คือ เอลฟ์ ที่ให้ความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย พออยู่ด้วยกันมา 12 ปีแบบนี้ มันดีตรงที่ว่าเรามีความทรงจำดีๆ ร่วมกันเยอะ ตอนนั้นที่พวกเราเดบิวท์แรกๆ แฟนคลับเอลฟ์ไทยอาจจะยังเป็นนักเรียน นักศึกษาอยู่ แต่ตอนนี้โตแล้ว เรียนจบแล้ว อาจจะทำงานเป็นพี่ๆ นักข่าวก็ได้ หรือทำงานอยู่ที่สุวรรณภูมิก็ได้ คือโตมาด้วยกันครับ สำคัญที่สุด 12 ปีผ่านมาแล้วทุกคนก็ยังหล่อเหมือนเดิม นี่ครับเคล็ดลับอันยิ่งใหญ่

7. นอกจากนี้ พวกคุณยังได้ออกอัลบั้มเต็มชุดที่ 8 “PLAY” ด้วย อยากให้ช่วยแนะนำอัลบั้มนี้ และเพลงเปิดตัว “Black Suit” ให้กับแฟนๆ ชาวไทย
อีทึก : อัลบั้ม PLAY เป็นอัลบั้มเต็มรูปแบบชุดที่ 8 ของพวกเรานะครับ เพลงที่ชื่อ “Black Suit” เนี่ยครับ คือ เวลาที่ผู้ชายสวมสูทเนี่ย เท่มาก หล่อ แมนมาก คือเพลงนี้เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงเสน่ห์ของความเป็นผู้ชายแบบแมนๆ ครับ เดี๋ยวคุณอึนฮยอกเต้นให้ดูนะครับ
อึนฮยอก : (เต้นโชว์)

8. อยากให้ช่วยฝากข้อความ หรืออวยพรปีใหม่ให้กับแฟนๆ ชาวไทย
อีทึก : ประเทศไทยมีความพิเศษมากๆ เพราะเอลฟ์ชาวไทยทำให้พวกเราได้รู้ว่า แม้ว่าเราอยู่ห่างไกลกัน แต่เรารักกันมากยิ่งขึ้นได้ เหมือนที่เอลฟ์ไทยทำให้พวกเราครับ พวกเรารู้สึกขอบคุณมากๆ สำหรับโอกาสนี้ ปี 2018 นี้อยากให้ทุกคนมีแต่เรื่องดีๆ และมีความสุขนะครับ หวังว่าจะได้เจอกันบ่อยๆ ด้วยครับ
ชินดง : พวกเราก็มีความสุขมาก (ภาษาไทย)
อึนฮยอก : สวัสดีครับ ห้องน้ำอยู่ไหนครับ (ภาษาไทย)

9. นี่ก็เพิ่งจะเริ่มต้นปี อยากทราบว่า SUPER JUNIOR ได้วางแผนสำหรับปี 2018 นี้ไว้อย่างไรบ้าง?
อีทึก : อันนี้ผมไม่เคยบอกที่ไหนเลยนะครับ ปี 2018 คุณเรียวอุค จะกลับมาหาพวกเรานะครับทุกคน หมายความว่าสมาชิกของพวกเราก็จะเยอะขึ้นกว่านี้ แล้วก็จะเตรียมอะไรพิเศษๆ มาให้ทุกคนอีกครั้ง และก็มีงานพิเศษที่บอกได้เลยว่าเวิลด์ไวด์มากๆ แต่บอกได้แค่นี้ อยากให้ทุกคนติดตามนะครับ

10. มาประเทศไทยหลายครั้งมากๆ แล้ว สิ่งใดในประเทศไทยที่ยังทำให้พวกคุณประทับใจไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย?
ชิวอน : อย่างที่บอกไปนะครับ ว่าความรักของเอลฟ์ไทย คือ ไม่เปลี่ยนไปเลย สม่ำเสมอ และให้มากยิ่งขึ้นทุกวัน ขอบคุณมากจริงๆ ประทับใจมากครับ
ทงเฮ : วันนี้แต่งงานกับผมนะ

 

 

ความสนุกเริ่มต้นขึ้นด้วยการเปิดตัว ‘SUPER JUNIOR’ อย่างมีลูกเล่น กับฉากแรกของคอนเสิร์ตที่มีตู้โชว์ชุดสูทเรียงรายอยู่กลางเวที ก่อนชุดจะหายไปในพริบตา กลายเป็นสมาชิกทั้ง 7 คนออกมาต้อนรับแฟนๆ พร้อมความเท่ในเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ‘PLAY’ อย่าง ‘Black Suit’ ท่ามกลางเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์ จากนั้นหนุ่ม ‘EUNHYUK’ ก็ได้โชว์สเต็ปการเต้นขโมยซีนช่วงแรก ในเพลง ‘Scene Stealer’ ตามด้วยสมาชิกทุกคนที่ออกมาดึงดูดทุกสายตากันแบบพร้อมเพรียง และโชว์เพลงฮิตสุดคุ้นหูอย่าง ‘MAMACITA’ หลังจากนั้นจึงทักทายผู้ชมอย่างเป็นทางการ โดยหนุ่มๆ ได้เตรียมภาษาไทยมาพูดเอาใจแฟนๆ กันแบบจัดเต็ม ซึ่งทางด้านแฟนคลับก็สร้างความประทับใจให้หนุ่มๆ ผ่านโปรเจ็คท์แรก ด้วยการชูป้ายกระดาษที่มีความหมายว่า “ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง” และแปรอักษรเป็น คำว่า “คิดถึง” ให้หนุ่ม SUPER JUNIOR ได้ชื่นใจกันไปอีกด้วย

 

 

จากนั้นไปสัมผัสความตื่นตาตื่นใจผ่านหลากหลายเวทีการแสดงที่โชว์ความอลังการงานสร้างของโปรดักชั่น ทั้งเวที แสง สี เสียง ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์หลักของคอนเสิร์ตอย่างเวทีสุดพิเศษที่ออกแบบมาให้เหมือนยกสะพานจริงๆ มาไว้ในคอนเสิร์ต และแชนเดอเลียร์ไล่ระดับที่ส่องประกายอยู่กลางเวทีอย่างสวยงาม และยิ่งเพิ่มความน่าประทับใจให้กับช่วงที่ได้ดื่มด่ำไปกับเสียงร้องเพราะๆ ในเพลงบัลลาดอย่าง ‘One More Chance’, ‘Memories’ และ ‘Stars Appear…’ สำหรับอีกช่วงที่สร้างความฮือฮา และเสียงหัวเราะ คือ การที่หนุ่มๆ แปลงร่างออกมาเป็นยอดมนุษย์ในเพลง ‘SUPER RANGER’ ต่อด้วยการพาผู้ชมลุกขึ้นเต้นไปกับเพลงสนุกๆ อย่าง ‘ROKUKO’, ‘Runaway’, ‘Too Many Beautiful Girl’ และ ‘Magic’ ความสนุกยังไม่หมดแค่นั้น เพราะพวกเขาได้เลือกเอาเพลงฮิตระดับโลกจากการโลดแล่นในวงการมากว่า 14 ปีมาแสดง ทั้งเพลง ‘Sorry, Sorry’, ‘Bonamana’, ‘Mr. Simple’, ‘This is love’, ‘It’s You’ และอีกหลากหลายเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดล่าสุด รวมถึงเพลงที่ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตอย่าง ‘On and On’ และ ‘Super Duper’ นอกจากนี้ ยังมีช่วงที่สมาชิกออกมาโชว์สกิลเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์อย่างเวทีที่หนุ่ม ‘DONGHAE’ ออกมาเล่นเปียโน, ‘SIWON’ เป็นดีเจ และ ‘HEECHUL’ ออกมาโชว์ตีกลอง เป็นต้น

 

 

และแล้วก็เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น โดยลีดเดอร์หนุ่ม ‘LEETEUK’ ได้ออกมาอ่านจดหมายใจความสุดซึ้งสื่อถึงแฟนคลับ และปิดฉากช่วงเวลาอันแสนวิเศษลงด้วยเพลงสุดท้ายอย่าง ‘Miracle’ ด้านแฟนคลับชาวไทยได้ทำโปรเจ็คท์ชูป้ายภาษาเกาหลีที่มีความหมายว่า “SJ + ELF = MIRACLE ❤ ทุกช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกันคือเรื่องมหัศจรรย์ ❤” เรียกได้ว่า การกลับมาคราวนี้หนุ่มๆ ‘SUPER JUNIOR’ จัดให้เต็มๆ แบบครบทุกรส ทั้งความสนุก ความสุข และซาบซึ้ง ตลอดการแสดงกว่า 3 ชั่วโมง ผ่าน 30 บทเพลง ท่ามกลางความทรงจำดีๆ ที่ได้ร่วมกันสร้างไปกับทุกคนอีกครั้งผ่านคอนเสิร์ตนี้

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้
หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ
กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่
PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย