Joyful ต้องพร้อม!! 6 หนุ่ม JBJ เผยความประทับใจ เตรียมจัดเต็มใน JBJ 1st Fan Meeting in Bangkok ‘COME TRUE’

วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560 ณ ห้องจูเนียร์บอลรูม 2-3 โรงแรม พูลแมน แบงคอก แกรนด์ สุขุมวิท เวลา 13.15 น. : เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่ร้อนแรงและถูกจับตามองสุดๆ สำหรับ 6 หนุ่ม JBJ (เจบีเจ) ที่ประกอบด้วยสมาชิก ได้แก่ คิม ดงฮัน, เคนตะ, โน แทฮยอน (หัวหน้าวง), คิม ซังกยูน, ยงกุก (หรือ จิน หลงกั๋ว) และ ควอน ฮยอนบิน งานนี้จะขาดไม่ได้เลยคือ บริษัท ดูคอนเสิร์ต จำกัด ที่คว้าตัวหนุ่มๆ มาเอาใจเหล่า Fantasy (แฟนตาซี : ชื่อกลุ่มแฟนคลับวง JBJ อย่างเป็นทางการ) ในงาน JBJ 1st Fan Meeting in Bangkok ‘COME TRUE’ (เจบีเจ เฟิร์ส แฟนมีทติ้ง อิน แบงคอก “คัมทรู”) โดยจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 18.00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

มาถึงเมืองไทยแล้วทั้งที ก็ต้องไม่พลาดกับงานแถลงข่าว ที่หนุ่มๆ มีโอกาสได้พบปะกับเหล่าสื่อมวลชน โดยมานั่งพูดคุย ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในการมาเมืองไทยครั้งแรก ความประทับใจ และอีกมากมายหลายหลาก ที่จะทำให้รู้จักพวกเขามากขึ้นกันเป็นการเรียกน้ำย่อย

 

 

– บทสัมภาษณ์ –

 

การรวมตัวกันเป็น JBJ เกิดขึ้นได้อย่างไร และที่มาของคำว่า JBJ คืออะไร?
แทฮยอน : JBJ คือความพิเศษ น่าจะเป็นอีกหนึ่งวงที่แฟนคลับสร้างขึ้นมาให้เอง ตั้งชื่อให้ด้วย ส่วน JBJ ย่อมาจาก Just Be Joyful ครับ แฟนๆ ที่เลือกพวกผม และตั้งชื่อให้ บอกว่าอยากให้พวกเรามีความสุขมากๆ บนเวที เลยตั้งชื่อนี้ให้ครับ ก็รู้สึกภูมิใจ และพิเศษมากๆ ตรงที่ JBJ เกิดขึ้นจากความรักของแฟนคลับครับ
รู้สึกยังไงบ้างที่แฟนๆ รักเรามากขนาดนี้?
ซังกยูน : รู้สึกขอบคุณมากครับ ความรักที่พวกเราได้มันยิ่งใหญ่มากๆ จำได้เลยว่าตอนมาถึงเมืองไทย มีแฟนคลับมารอกันเยอะมาก ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้ เลยรู้สึกว่าความรักจากแฟนๆ ชาวไทยทุกคนก็เยอะเหมือนกัน ขอบคุณมากๆ ครับ
อัลบั้มแรกของ JBJ ใช้ชื่อ Fantasy คอนเซ็ปท์คืออะไร?
เคนตะ : Fantasy คืออัลบั้มเดบิวท์ของพวกเรา ซึ่งมีความพิเศษมากๆ คอนเซ็ปท์จะมีความเซ็กซี่อยู่หน่อยๆ และที่ตั้งชื่อว่า Fantasy เพราะสมาชิกมารวมตัวกันได้เพราะในตอนแรกพวกเราอยู่ในจินตนาการ (Fantasy) ของแฟนคลับ แต่ความฝันของพวกเราออกมาเป็นความจริงแบบนี้ก็เพราะ Fantasy ของแฟนคลับครับ
เราได้รู้จักแต่ละคนจากในรายการเรียลลิตี้กันไปบ้างแล้ว เมื่อได้มารวมตัวกันอย่างเป็นทางการ อยากให้พูดถึงสมาชิกในวงแต่ละคนหน่อยว่าเป็นยังไงกันบ้าง?
ดงฮัน : งั้นผมขอแนะนำพี่เคนตะนะครับ … ปกติแล้วพี่เคนตะ (หัวเราะ) เป็นพี่ที่ใจดีมากๆ ครับ แม้ว่าจะเป็นพี่หรือน้อง เพราะเขาเป็นคนดีไงครับ ก็เลยจะคอยบ่น อะไรก็ห่วงไปหมด เหมือนเขาจะพูด แต่ก็เก็บไว้ในใจครับ (สมาชิกในวงแอบพูดกัน “ไม่เข้าใจว่าดงฮันพูดอะไรอยู่” (หัวเราะ))
เคนตะ : แทฮยอนฮยองเป็นลีดเดอร์ของพวกเรา เขาจะคอยดูแลพวกเรา แล้วก็ทำไมไม่รู้ครับ เขาจะน่ารักเสมอเลย เวลาอยู่บนเวทีทุกคนจะทราบว่าเขาจะเท่มาก มีความแมนมาก แต่ถ้าไม่ได้อยู่บนเวทีเขาจะน่ารักมากๆ
แทฮยอน : เป็นเพราะเคนตะชอบแกล้งผมครับ ที่สนามบินก็แกล้ง เขาแกล้งบอกว่า ทำไมวันนี้พี่ดูตัวเล็กจัง ที่เขาพูดว่าผมน่ารักเพราะมีความหมายลึกๆ เขาจะแกล้งผมว่า ทำไมวันนี้พี่ดูตัวเล็กกว่าเดิม
เคนตะ : พี่แทฮยอน “น่าร้ากก” (ภาษาไทย)
แทฮยอน : ซังกยูนจะเป็นคนที่มีความมั่นใจมากๆ ครับ เขารู้ว่าเขาหล่อมาก (ซังกยูน : ไม่รู้ก็แปลกสิครับ) เป็นคนที่เท่มากๆ แต่ตอนที่เขาทำอะไรผิดพลาด จะรู้สึกว่ามันน่ารักตรงนั้นล่ะครับ และปกติซังกยูนจะเป็นคนไม่ค่อยทานเยอะ แต่ไม่รู้ทำไม พอมาเมืองไทย เขาทานเก่งมากเลย
(งั้นถามคุณซังกยูน มาถึงประเทศไทย ได้ทานทานอะไรที่ชอบบ้าง?)
ซังกยูน : ผมเป็นคนที่ชอบทานน้ำมะพร้าวอยู่แล้วครับ แล้วประเทศไทยน้ำมะพร้าวอร่อยมากจริงๆ ผมชอบทานผลไม้ฤดูร้อน ประเทศไทยผลไม้อร่อย พอมาถึงเมืองไทยสต๊าฟรู้ว่าผมชอบน้ำมะพร้าว ก็ซื้อมาให้เยอะมากเลย (ยังมีไอศกรีมมะพร้าวด้วยนะ ที่อร่อย) ว้าว ไม่เคยกินเลย มีขายที่ไหนครับ (เดี๋ยวทีมงานจัดให้) อา… อยากทานไอศกรีมจังครับ (ยิ้ม) งั้นผมแนะนำยงกุกต่อเลยนะครับ แล้วจะทำเหมือนยงกุกพูดเองนะครับ (ยงกุกลิปซิ้งค์ตามที่ซังกยูนพูด) สวัสดีครับ ผมชื่อยงกุกครับ … สมาชิกเราทุกคนใจดี น่ารักครับ (ต้องพูดช้าหน่อยนะครับ คุณยงกุกพูดไม่ทันแล้ว) แต่ว่ายงกุกคนนี้จะน่ารักแล้วก็ใจดีเป็นพิเศษ เพราะว่าเชื่อฟัง เป็นน้องที่ผมรักมากๆ แต่อาจเป็นเพราะเขายังเด็กอยู่รึเปล่า ก็เลยยังมีหลุดๆ พลาดบ้าง เลยยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่ครับ

ยงกุก : ฮยอนบินมีอะไรที่เหมือนๆ กับผมมากกว่าทุกคนคิดครับ ผมเป็นคนชอบแมว ส่วนฮยอนบินก็รักแมวมากเหมือนกัน เหมือนเป็นคนช่วยดูแลแมว และก็เป็นเพื่อนด้วย (ฮยอนบิน : ใช่ครับ)
ฮยอนบิน : ผมต้องแนะนำคนข้างๆ ถัดไปใช่มั้ยครับ (เล่นมุกว่าจะต้องแนะนำล่าม เพราะนั่งอยู่ถัดไป (หัวเราะ)) … แนะนำดงฮันนะครับ ดงฮันจะเป็นคนที่คิดบวกอยู่ตลอดเวลา อาจจะเป็นน้องเล็ก แต่ความคิดของเขาเป็นผู้ใหญ่มากๆ ครับ เป็นแข็งแรง โดยเฉพาะขา แข็งแรงมากๆ และก็เต้นเก่งมาก เสียงเพราะมากด้วยครับ
(พิธีกร : จริงรึเปล่าที่ว่าขาแข็งแรงมากๆ)
ดงฮัน : (หัวเราะ) เพราะผมเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ ครับ
ถ้ามีเวลาว่างจากตารางงานแล้ว ทำอะไรกันบ้าง?
ดงฮัน : ผมจะชอบดูรายการโทรทัศน์ ซีรี่ส์ ไปดูหนัง (ชอบดูหนังแนวไหน?) ดูได้หมด ยกเว้นหนังรักครับ ผมจะดูเพื่อความสนุก เลยไม่ชอบอะไรเศร้าๆ ครับ
ยงกุก : ผมชอบเล่นเกม เวลาว่างผมจะเล่นเกมในมือถือครับ (มีเกมอะไรแนะนำมั้ย?) ผมพูดได้เหรอครับ ^^
ฮยอนบิน : ผมจะใช้เวลากับมือถือนานสุดครับ กลับไปดูหนังเก่าๆ บ้าง ฟังเพลงบ้าง และก็ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านมือถือครับ
เคนตะ : ผมเป็นคนญี่ปุ่นครับ พอมีเวลาว่างผมจะเรียนภาษาเกาหลี เพราะผมอยากเก่งภาษาเกาหลีมากขึ้น ผมจะถือหนังสือเรียนพกติดตัวไว้ตลอด มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะเอาออกมาอ่านครับ (ฝากให้พกหนังสือเรียนภาษาไทยเพิ่มด้วย) ได้ครับ เพราะตอนผมมาถึงประเทศไทยก็มีการสอนกันว่า “น่ารัก” พูดยังไง “สวัสดี” พูดยังไง ผมก็สนใจภาษาไทยอยู่ครับ (ยิ้ม)
แทฮยอน : ผมชอบร้องเพลง ชอบเต้น พอว่างก็จะลองคิดท่าเต้น หรือเขียนเพลงใหม่ๆ ขึ้นมาครับ
ซังกยูน : ปกติผมจะชอบฟังเพลง หรือถ้าว่างๆ ก็จะชอบไปเดินเล่นแถวหอพักครับ
ก่อนหน้านี้มีใครเคยมาเมืองไทยแล้วบ้าง?
แทฮยอน : ผมครับ แต่เป็นตอนอนุบาลนะครับ มาเที่ยวกับครอบครัว เป็นการเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกเลยครับ จำได้ว่าไปดูจระเข้ด้วย เอาจริงๆ ผมจำไม่ได้ แต่ในรูปที่บ้านมีรูปที่ผมเอามือใส่เข้าไปในปากจระเข้ด้วย ก็คิดว่า กล้าทำไปได้ยังไง
ถ้าพูดถึงประเทศไทยจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก?
ซังกยูน : ศาสนาพุทธครับ
แทฮยอน : ช้างครับ
เคนตะ : อาหารครับ ต้มยำกุ้ง ผัดไท แล้วก็ผลไม้ไทย อร่อยมากๆ ครับ
ดงฮัน : ผมอยากลองนวดแผนไทยครับ เคยลองที่เกาหลีแล้ว แต่อยากมาลองที่นี่ครับ
(สต๊าฟลิสต์ไว้แล้ว เดี๋ยวจัดการให้)
ซังกยูน : อยากไปพัทยาด้วยครับ ได้ยินว่าทะเลประเทศไทย สีสวยมาก อยากไปครับ
(ดูเหมือนมีหลายอย่างที่อยากทำในเมืองไทย อย่างนั้นก็อยากให้มาเมืองไทยบ่อยๆ)
เคนตะ : ถ้าอย่างนั้นผมจะรีบไปเรียนภาษาไทยนะครับ
ซังกยูน : ถนนข้าวสารผมก็อยากไปนะครับ
รู้สึกยังไงกับการที่แฟนๆ มารอต้อนรับที่สนามบินเป็นจำนวนมาก บางคนไปรอตั้งแต่พวกคุณยังไม่ออกจากเกาหลีเลย รู้สึกยังไงบ้าง?
เคนตะ : รอ 6 ชม. เลยเหรอครับ
แทฮยอน / เคนตะ : ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ
แทฮยอน : จริงๆ นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเราทุกคนมาเมืองไทยพร้อมกัน ก่อนมา ผมค่อนข้างเป็นห่วง เพราะยังไม่รู้วัฒนธรรมไทยเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าควรจะวางตัวแบบไหนถึงจะดูน่ารัก มีมารยาท ดูโอเค แต่พอมาเจอแบบนี้ผมตกใจมากที่มีคนมารอเยอะขนาดนี้ และทุกคนมีระเบียบมาก รอเจอกันอย่างเรียบร้อยสวยงาม ผมอยากขอบคุณมากๆ และคิดว่างานวันพรุ่งนี้ต้องสนุกแน่นอน ผมจะตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อตอบแทนความรักของทุกคนนะครับ
มาเมืองไทยต้องพูดภาษาไทย มีคำไหนที่เตรียมมา อยากจะพูดอีกมั้ย?
ซังกยูน : “สวย” (ภาษาไทย) (แทฮยอน / เคนตะ / ซังกยูน หัดออกเสียงที่ถูกต้องตาม)
แทฮยอน : ถ้าน่ารักล่ะครับ พูดยังไง … “น่ารัก” (ภาษาไทย)
ซังกยูน : หล่อครับ … “หล่อ” (ภาษาไทย)
แทฮยอน : “ผมหล่อ” (ภาษาไทย) (อธิบายให้ฟังว่าเป็นการชมตัวเอง แทฮยอนถาม จริงเหรอ แล้วขำ) “ซังกยูนหล่อ” (ภาษาไทย)
เคนตะ : “น่ารัก…ผมน่ารัก” (ภาษาไทย) (หัวเราะเขิน)
เชิญชวนแฟนๆ ที่กำลังจะมาดู อยากมาดู และที่ไม่สามารถมาดูงานแฟนมีทติ้งนี้กันหน่อย
ดงฮัน : อย่างที่บอก พวกเรามาเมืองไทยครั้งแรก เมื่อวานที่สนามบิน ผมนึกว่าได้อยู่ในฮอลล์แล้ว เพราะมาต้อนรับกันเยอะมาก ผมรู้สึกแล้วว่าความรักของแฟนคลับชาวไทยมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน และในวันพรุ่งนี้ ทุกคนจะไม่เสียใจ ผมจะตั้งใจแสดงเพื่อตอบแทนทุกๆ คน รับรองว่าสนุกแน่นอน อยากให้มากันเยอะๆ นะครับ
ฝากอะไรกับสื่อมวลชนกันหน่อย
แทฮยอน : เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มาพบกับพี่ๆ สื่อมวลชนแบบนี้นะครับ ก่อนจะมา พวกเราตื่นเต้นกันมากๆ แต่ละคนไปศึกษามาว่าควรจะต้องพูดแบบไหน วางตัวยังไง อะไรควรอะไรไม่ควร อยากให้ทุกคนรับรู้ถึงความตั้งใจของพวกเราที่มีต่อประเทศไทยจริงๆ ไม่รู้ว่าความรักที่มี ส่งไปถึงพี่ๆ สื่อบ้างรึเปล่านะครับ แต่อยากจะขอบคุณทุกท่านที่มาในงานนี้และครั้งต่อไป ถ้ามีโอกาสได้มาอีก อยากให้ทุกๆ ท่านมาหาพวกเราและฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้
หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ
กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่
PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย