‘SUPER JUNIOR’ เดบิวท์ครบรอบ 12 ปี ปล่อยความสุขผ่านเสียงเพลงในอัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ‘PLAY’

สุดยอดบอยแบนด์ขวัญใจแฟนคลับชาวไทย ‘SUPER JUNIOR’ (ซูเปอร์ จูเนียร์) ได้ฤกษ์คัมแบ็คในรอบ 2 ปี พร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ‘PLAY’ (เพลย์) ที่ถูกปล่อยออกมาเนื่องในโอกาสสุดพิเศษครบรอบเดบิวท์ 12 ปี ของพวกเขา โดยการคัมแบ็คในครั้งนี้ หนุ่มๆ ‘SUPER JUNIOR’ ยังคงท็อปฟอร์มดึงดูดทุกความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลก ด้วยภาพทีเซอร์ทั้ง 2 เซ็ตที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันแบบ 180 องศา โดยเซ็ตแรกหนุ่มๆ จะมาในลุคแฟชั่นชุดสูท พร้อมเพิ่มความสง่าหนักแน่นด้วยการใช้ภาพโทนขาวดำ กลับกันในอีกหนึ่งเซ็ตนั้น จะมีความสดใส โดดเด่นด้วยสีที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาแบบโทนพาสเทล
สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ‘PLAY’ (เพลย์) ที่ถูกปล่อยออกมาสดๆ ร้อนๆ วันนี้ (6 พ.ย.60) ซึ่งถือเป็นวันครบรอบเดบิวท์ 12 ปี ของ ‘SUPER JUNIOR’ โดยชื่ออัลบั้มมาจากความหมาย 2 แบบรวมกัน ก็คือ ‘เล่นเพลง’ กับ ‘เล่นอย่างสนุกสนาน’ ซึ่งอัลบั้มนี้ จะรวมหลายๆ เพลงที่มีความสุขตามแบบฉบับของ SUPER JUNIOR กับเพลงที่คนทั่วไปฟังได้อย่างสบายๆ และเปิดฟังได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับดนตรีทุกแนวของพวกเขา ซึ่งจะประกอบไปด้วยทั้งหมด 10 เพลง ที่สามารถสะท้อนให้เห็นถึงความคิดเห็นสมาชิกในวง ‘SUPER JUNIOR’ ได้เป็นอย่างดี
โดยเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ มีชื่อว่า ‘Black Suit’ (แบล็ค สูท) มีความโดดเด่นตรงเนื้อเพลงที่สื่อถึง ‘Lupin’ (ลูแปง) ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของผู้ชายที่ใส่ชุดสูทดำไปขโมยหัวใจท่ามกลางความมืดในชั่วพริบตาเดียวเท่านั้น ด้านมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ก็จะได้พบกับเวทีการแสดงที่มาพร้อมท่าเต้นสุดเท่ และเสน่ห์ที่เฉียบคมของพวกเขาแบบจัดเต็ม

 

และที่สำคัญ สมาชิกในวงก็มีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มในทุกขั้นตอนอย่างตั้งใจ เริ่มตั้งแต่การเลือกเพลงเปิดตัว, แต่งเนื้อร้อง และทำนอง เป็นต้น โดยมิวสิกวิดีโอที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง ‘One More Chance’ (วัน มอร์ แช้นส์) ที่เป็นเพลงแนวป๊อป ร็อค บัลลาดนั้น 2 สมาชิกของวงอย่างหนุ่ม ‘DONGHAE’ (ดงเฮ) ก็ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และทำนอง ส่วนหนุ่ม ‘EUNHYUK’ (อึนฮยอก) ได้แต่งท่อนแร๊พด้วยตัวเอง ด้านเนื้อร้องของเพลงนี้ จะมีความโรแมนติกเปรียบเทียบการเลิกรากับคนรักที่ไร้ซึ่งเสียงใดๆ กับฝนที่หยุดตก ซึ่งหลังจากที่มิวสิกวิดีโอถูกปล่อยออกมา แฮชแท็ก #OneMoreChance ก็ทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 1 บนเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย และโลกเลยทีเดียว
นอกจากนี้ น้องเล็กของวงอย่าง ‘KYUHYUN’ (คยูฮยอน) ก็ได้มีส่วนร่วมด้วยการอัดเพลงประกอบอัลบั้มเอาไว้ถึง 2 เพลงก่อนที่จะเข้ากรมไปรับใช้ชาติเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็คือ เพลง ‘Girlfriend’ และ ‘Too late’ โดยเพลง ‘Girlfriend’ (เกิร์ลเฟรนด์) นั้น เป็นเพลงจังหวะกลางๆ มีความสดชื่น และซาวด์แบบซินธ์สมัยใหม่ ในส่วนของท่อนแร๊พจะมีลูกเล่นเกี่ยวกับช่วงเวลาที่รู้สึกใจเต้นให้กับเพื่อนสาวคนใกล้ตัว ซึ่งจะเพิ่มความสนุกให้กับเพลงนี้มากยิ่งขึ้น ต่อมาเพลงที่ใส่ความรู้สึกของผู้ชายที่เสียใจกับการพลาดจากความรักอย่าง ‘Too late’ (ทู เลท) นั้น จะมีทำนองเปียโนที่เต็มไปด้วยความอ่อนไหว และช่วงท้ายของเพลงก็จะมีเสียงกลองแน่นๆ ผสมผสานกับเสียงร้องอันเศร้ากินใจของหนุ่ม ‘KYUHYUN’

 

SUPER JUNIOR : ‘Black Suit’ MV

SUPER JUNIOR : ‘비처럼 가지마요 (One More Chance)’ MV

 

ทั้งนี้ แฟนคลับชาวไทยสามารถติดตามข่าวสาร รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ของ ‘SUPER JUNIOR’ ได้ทาง SM True Facebook : https://www.facebook.com/smtruethailand/

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย