GFRIEND ยึดพื้นที่หัวใจ “บัดดี้ไทย” อยู่หมัด เผยเสน่ห์สุดใกล้ชิด

เพียงแค่เริ่มต้นก็กวาดหัวใจของเหล่าสื่อมวลชนกันไปเรียบร้อย สำหรับ 6 สาวสุดน่ารัก GFRIEND กับควันหลงงานแถลงข่าว “จีเฟรนด์ แฟน มีทติ้ง อิน แบงคอก 2017 เดียร์ บัดดี้” (GFriend Fan Meeting in Bangkok 2017 Dear Buddy) ณ โรงแรม โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยงานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มี Pic Production ผู้จัดไฟแรงที่เคยจัดงานคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้งของสาวๆ APINK จนได้กระแสตอบรับล้นหลามมาแล้ว ผุดโปรเจ็คท์ใหม่นี้ขึ้นมา โดยเริ่มแรกงานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2016 แต่เนื่องจากเหตุการณ์เมื่อปลายปีที่ชาวไทยทุกคนทราบกันดี ทำให้หลายต่อหลายงานถูกยกเลิกไป แต่ผู้จัด Pic Production ทราบดีถึงความรักของแฟนคลับที่มีต่อสาวๆ จีเฟรนด์ งานในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นได้อีกครั้ง ซึ่งก่อนที่งานแฟนมีทติ้งจะเริ่มขึ้นก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์สาวๆ ที่เป็นการมาเมืองไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อถึงเวลาเปิดตัว 6 สาวหน้าใส GFRIEND โซวอน, อึนฮา, เยริน, ชินบี, ออมจี และ ยูจู ขึ้นเวที เหล่าสื่อมวลชนก็รัวชัตเตอร์กันแบบไม่ยั้ง ก่อนกล่าวทักทายพร้อมแนะนำตัวเป็นภาษาไทยได้อย่างน่าเอ็นดู

 

 

– บทสัมภาษณ์ –
Q : นี่เป็นครั้งแรกใช่มั้ยครับที่สาวๆ GFRIEND มาเมืองไทย?
โซวอน : ใช่ค่ะ นี่เป็นครั้งแรกของพวกเราที่ได้มาเมืองไทย แต่ปกติแล้วจะมีแฟนๆ มาให้กำลังใจที่เกาหลี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีแฟนๆ ชาวไทยด้วย คราวนี้รู้สึกดีใจที่พวกเราได้มาพบปะกับแฟนๆ ชาวไทยถึงที่ด้วยตัวเองค่ะ
(แล้วไม่เคยมีใครแม้แต่คนเดียวที่เคยมาเมืองไทยมาก่อนเลยเหรอ?)
ยูจู : ตอนเด็กๆ เคยมาเที่ยวเมืองไทยกับครอบครัวค่ะ
(แล้วตอนเด็กๆ นั้นจำได้มั้ยว่ามาเที่ยวเมืองไทยสนุกมั้ย เป็นยังไงบ้าง?)
ยูจู : สนุกมากเลย ได้กินของอร่อยเยอะมาก ได้เห็นช้าง และเป็นการเจอช้างครั้งแรกของฉันที่เมืองไทยด้วยค่ะ
Q : จำความรู้สึกตอนได้รับชื่อวงครั้งแรกได้มั้ย?
เยริน : Oh My God! ช่วงแรกรู้สึกงงๆ ค่ะ แต่ว่าพอเดบิวท์ไปแล้วกลับกลายเป็นว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่จำง่าย รู้สึกคุ้นหู และรู้สึกว่าชื่อนี้มันเป็นชื่อที่ดีนะคะ
(แต่มีคนสงสัยว่า GFRIEND จริงๆ แล้วมันแปลว่าอะไรกันแน่?)
ออมจี : จริงๆแล้วชื่อภาษาเกาหลี “ยอจาชินกู” แปลว่า เพื่อนสาว แต่ว่าพอตั้งชื่อภาษาอังกฤษจะใช้ชื่อ GirlFriend ก็ได้ แต่ถ้าใช้คำว่า GFriend จะแปลได้หลายความหมาย ทั้ง Good Friend, Global Friend ค่ะ
Q : กว่าจะมาเดบิวท์ กว่าจะมีแฟนๆ เยอะขนาดนี้ได้ ต้องลำบากกันขนาดไหน เล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ย?
โซวอน : ถ้าว่ากันตรงๆ ทั้ง 6 คนที่นั่งอยู่ตรงนี้กว่าจะรวมตัวกันได้ก็ผ่านอะไรกันมาเยอะค่ะ มีทั้งความลำบากในแง่ของส่วนตัวและในแง่ของวง โดยคอนเซ็ปท์ของวงแล้วเราต้องมีท่าเต้นที่คมกริบหรือเป๊ะมาก และกว่าจะได้ท่าเต้นที่เป๊ะกันทั้งวงแบบนี้ก็ต้องใช้ความพยายามมาก ซึ่งปัจจุบัน GFriend ก็อยู่ด้วยกันมานาน แม้จะยังต้องใช้ความพยายามอยู่แต่ก็ไม่เหนื่อยเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ เพราะ “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น”
Q : ตอนที่ถ่าย MV แรกๆ เลย การทำสีหน้า ฟีลลิ่งอะไรต่างๆ มันยากมากเลยเหรอ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ย?
เยริน : จริงๆ แล้วนั่นเป็นการถ่าย MV ครั้งแรกของพวกเราด้วย เพราะฉะนั้นก็เลยไม่มีเซ้นส์เลยว่ามุมกล้องมันอยู่ตรงไหน จะมารู้ว่าตัวเองทำหน้ายังไงไปก็ตอนถ่ายเสร็จแล้วน่ะค่ะ ก็เลยลำบากมาก แต่เดี๋ยวนี้พอเห็นไฟขึ้นตรงไหนก็จะ “อ๊ะ” อยู่ตรงนี้ (ทำท่าน่ารักสู้กล้อง) เหมือนว่าจะเป็นดาราแล้วค่ะ

 

 

Q : โซวอน เปรียบเหมือนคุณแม่ที่คอยสั่งการและดูแลน้องๆ ในวง เรื่องนี้จริงมั้ย?
โซวอน : โน่…ไม่นะคะ อย่างตอนทำงานฉันก็จะคอยดูแลสมาชิกในวง เพราะรู้สึกถึงความรับผิดชอบก็เลยทำให้ภาพที่ออกไปเป็นอย่างนั้น ความจริงแล้วหลังฉากตอนอยู่ด้วยกันเองจะเป็นอะไรที่สบายๆ มาก ไม่อยากเป็นแม่น่ะค่ะ เรียกว่า ลีดเดอร์ ดีกว่านะคะ
Q : เยริน เป็นสาวน้อยแฮปปี้ มีความสุข ไม่โกรธง่าย เห็นทีไรก็มีความสุข รู้สึกยังไงบ้างที่มีคนพูดถึงเราแบบนี้?
เยริน : โน่! (รีบตอบเพราะกลัวโดนหาว่าเป็นแม่) จริงๆ แล้วก็มีความทุกข์ ความโมโห มีอารมณ์บ้างเหมือนกัน แต่ว่าเป็นคนที่ซื่อตรงต่ออารมณ์ คือรู้สึกยังไงก็แสดงออกอย่างนั้น และเมื่อเราซื่อตรงต่ออารมณ์ของตัวเองก็จะมีความสุข ซึ่งสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขมากที่สุดก็คือ เวลาที่กิน แล้วก็เวลาที่นอนเล่นมือถือบนเตียงค่ะ ส่วนเรื่องที่ไม่โอเคที่สุดคือ เวลามีใครมาหยิบของฉันใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต! จริงๆ แล้วถ้าขอก่อนใช้ก็ได้นะ แต่ถ้ามาแอบหยิบไปใช้แล้วจับได้เนี่ย จะรู้สึกแบบว่า “หืม?” มีเคืองนิดหนึ่ง
Q : อึนฮาตอนเด็กๆ เป็นนักแสดงมาก่อนใช่มั้ย? แล้วอยากกลับไปมีผลงานแสดงให้แฟนๆ ได้ดูอีกมั้ย? มีนักแสดงชายคนไหนที่อยากแสดงคู่กับเขาหรือเปล่า?
อึนฮา : ใช่ค่ะ ถ้ามีคนให้ไปแสดงก็จะทำเต็มที่ค่ะ จะมีนักแสดงชายอยู่คนหนึ่ง คือ รุ่นพี่โจจองซอก รับบทเป็น อีฮวาชิน ในเรื่อง Jealousy Incarnate ซึ่งฉันอยากรับบทเป็นน้องสาวของเขาน่ะค่ะ (เพื่อนๆ แซวว่า ฝันเล็กไปหรือเปล่า?)
Q : ยูจูแต่งเพลงเองด้วย มีโอกาสเอาเพลงที่ตัวเองแต่งมาใช้ในอัลบั้มบ้างมั้ย เพื่อนๆเคยมีโอกาสได้ฟังบ้างหรือเปล่า?
ยูจู : ความจริงแล้วฉันยังไม่เคยได้เรียนรู้ด้านนี้อย่างจริงๆจังๆ หรอกนะคะ แต่ว่ามีความสนใจมากกว่า เพราะฉะนั้นในอนาคตถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปเรียนทางด้านนี้โดยตรงค่ะ
ออมจี : เคยได้ยินท่อนหนึ่งพอเป็นน้ำจิ้ม เป็นท่อนสั้นๆ แต่รับรู้ได้ถึงอะไรหลายอย่างค่ะ
Q : พูดถึง GFRIEND เราต่างก็ได้ดูคลิปครั้งนั้น คนทั้งโลกต่างก็ให้กำลังใจพวกเธอ คือคลิปเหตุการณ์ลื่นล้มในการขึ้นโชว์บนเวทีครั้งใหญ่ ซึ่งลื่นล้มหลายครั้งมากในงาน Inje SBS Radio Public Broadcast เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เพราะความมีสปิริตของพวกเธอนี่แหละ ทำให้เราต่างก็ให้กำลังใจเธอ ได้รู้จักเธอจากเหตุการณ์ครั้งนั้น อยากให้ ยูจู ที่ลื่นล้มบ่อยที่สุดในวันนั้นเล่าให้ฟังนิดหนึ่งได้มั้ยว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้น?
ยูจู : วันนั้นฝนตกปรอยๆ ก่อน แต่พอใกล้ถึงคิวของ GFRIEND ฝนเริ่มตกหนัก แม้ว่าฝนจะตกหนักแต่สิ่งที่เราเตรียมมา สิ่งที่เราฟันฝ่ากันมาก็มีเยอะ แล้วก็รวมถึงความสำคัญของเวทีที่พวกเรารู้กันอย่างดี เพราะฉะนั้นจึงต้องขึ้นไปแสดงและเป็นแรงผลักดันให้พวกเราสามารถยืนอยู่บนเวทีจนจบเพลงได้ (สื่อมวลชนปรบมือให้) “ขอบคุณค่ะ”
Q : บางครั้งสมาชิกบอกว่า ชินบีเป็นเหมือนพ่อของวง รู้สึกยังไง? นอกจากนี้ยังออกจะห้าวๆ แมนๆ อีกด้วยใช่มั้ย?
ชินบี : จริงๆ แล้วที่โดนเรียกแบบนั้นอาจเป็นเพราะอย่างเช่นเวลาฝักบัวพังฉันก็จะเป็นคนไปซ่อม ที่โรงแรมก๊อกน้ำใช้ไม่ดีก็คอยไปดูให้ ภาพเลยออกมาดูเหมือนพ่อ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่คนที่ดูภูมิฐานอะไรแบบนั้น (จะพูดเองก็เขินเยรินเลยตอบแทนให้) จริงๆ แล้วชินบีเป็นคนแบบ Cool Man น่ะค่ะ
Q : ออมจีเป็นคนที่มีเสียงน่ารักมาก แล้วอยากพากย์การ์ตูนด้วยจริงมั้ย? มีการ์ตูนเรื่องไหน หรือตัวไหนมั้ยที่อยากพากย์เป็นเขา?
ออมจี : จริงๆ แล้วความฝันส่วนตัวก็ไม่ได้อะไรมากแค่ฝันอยากพากย์การ์ตูนอนิเมชั่น ความจริงไม่มีตัวการ์ตูนตัวไหนที่อยากพากย์เป็นพิเศษนะคะ แต่จะชอบการ์ตูนอนิเมชั่นของวอลท์ ดิสนีย์ค่ะ

 

 

Q : มาถึงอัลบั้มใหม่ THE AWAKENING ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงคอนเซ็ปท์ไปโดยสิ้นเชิง รู้สึกตื่นเต้นมั้ย? การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง?
โซวอน : จริงๆ ไม่ใช่เป็นการฉีกแนวอะไรนะคะ อยากจะใช้คำว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ GFRIEND ดีกว่า เพราะว่าพวกเราเองก็ยังเป็นคนเดิม แต่เป็นอีกแนวหนึ่งที่เราได้ลองทำ ในอนาคตก็อยากจะลองท้าทายกับแนวเพลงหลายแบบในรูปแบบของ GFRIEND ค่ะ
Q : เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องเตรียมตัวไปเจอกันแล้ว “Tang-tang-tang FINGERTIP!” ท่าเต้นนี่คิดนาน ยากมั้ยกว่าจะได้ท่านี้มา?
ชินบี : ปกติแล้วแนวการเต้นของ GFRIEND ก็ไม่เคยง่ายอยู่แล้ว แต่ว่าครั้งนี้มีคอนเซ็ปท์ใหม่ Power full อย่างที่บอกไปแล้วว่าท่าเต้นของเราจะเป็นแบบเฉียบคม เป๊ะๆ ครั้งนี้จึงมีการเพิ่มความเป๊ะเข้าไปอีก จึงได้ออกมาเป็นท่านี้ล่ะค่ะ
Q : มีคนฝากถามมาว่าสเป็คของ GFRIEND เป็นยังไง? อยากมี Boyfriend แบบไหน?
โซวอน : สำหรับฉันต้องเป็นผู้ชายที่ทำดีกับฉันแค่คนเดียว ต้องเป็นคนที่มีมารยาทกับคนอื่นด้วยนั่นแหละค่ะ แต่ว่าต้องทำดีกับเรามากกว่าคนอื่น
(ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวคำถามอื่นๆ เราเก็บไว้ถามบนเวทีพรุ่งนี้ดีกว่า สาวๆ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเลยนะครับ เพราะจะถามแบบเจาะลึกเลย เอาล่ะ ช่วยเชิญชวนแฟนๆ ไปเจอกันในวันพรุ่งนี้หน่อยครับ)
โซวอน : การมาเปิดแฟนมีทติ้งที่เมืองไทยครั้งแรกของพวกเรามีการเตรียมความพร้อมและสิ่งต่างๆ มามากมายแต่ว่าเก็บไว้เป็นความลับน่าจะตื่นเต้นกว่า เพราะฉะนั้นวันพรุ่งนี้เรามาสร้างความทรงจำดีๆ ความสนุกสนานไปด้วยกันนะคะ
(มาเมืองไทยทั้งทีไม่พูดไทยไม่ได้ ช่วงนี้มีคำไทยคำหนึ่งที่ฮิตมาก พูดคำนี้ปั๊บจะน่ารักอินเทรนด์มาก “น่ารัก ตะมุตะมิ” ที่มาจากรายการ The Mask Singer รายการสัญชาติเกาหลีที่ดังมากๆ ในเมืองไทยตอนนี้)
GFRIEND : น่ารัก ตะมุตะมิ (พร้อมทำท่าได้น่ารัก)
หลังจบการสัมภาษณ์สุดฟิน! พิธีกรเรียนเชิญ ดร.พงศ์ธร ธาราไชย กรรมการผู้จัดการบริษัท PPS Information Consultant จำกัด ผู้จัดไฟแรงในนาม Pic Production ขึ้นมอบช่อดอกไม้ต้อนรับการมาของ 6 สาว GFRIEND พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนจะจบลงด้วยการให้สื่อเก็บภาพสาวๆ ที่ต่างเผยความตะมุตะมิจริงๆ

 

– – – – – –
หลังจากซ้อมเต้นและร้องเพลงรอ 6 สาว จีเฟรนด์ (GFRIEND หรือ ยอจาชินกู) กันมานาน ในที่สุดงาน “ จีเฟรนด์ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2017 เดียร์ บัดดี้ ” (GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 dear Buddy” ก็เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อผู้จัดไฟแรงอย่าง Pic Production ส่งมอบความฟินให้ บัดดี้ ไทย (Buddy : ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ GFRIEND) กันแบบจุใจไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 เมษายน 2017 ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
เปิดฉากอุ่นเครื่องกันด้วย VTR แนะนำตัวทั้ง 6 สาวผ่าน MV ตัวใหม่ล่าสุด FINGERTIP ที่ทำเอาเหล่าบัดดี้นั่งไม่ติดเก้าอี้ ก่อน โซวอน, อึนฮา, เยริน, ชินบี, ออมจี, ยูจู จะปรากฏตัวด้วยชุดสีหวานสุดแบ๊วในเพลงเดบิวท์ของพวกเธอ Glass Bead พลังเสียงอังกอร์หนักแน่นที่แฝงด้วยความรักที่อัดอั้นมานานของแฟนคลับดังสนั่นไปทั้งฮอลล์ จากนั้นคุณเจริญ แซ่จู พิธีกรคนเก่งก็พาเข้าช่วงพูดคุย โดยมีคุณยูคอนยอง เป็นล่ามแปลภาษาให้ สาวๆ แนะนำตัวเป็นภาษาไทยได้อย่างมุ้งมิ้ง จากนั้นจึงเริ่มตอบคำถาม “รู้สึกยังไงที่ได้มาจัดงานแฟนมีทติ้งครั้งแรกที่ไทย” โซวอนบอกว่า “รู้สึกดีใจมาก ยิ่งตอนซ้อมยิ่งรับรู้ได้ถึงพลังจากภายนอกที่ส่งเข้ามา เพราะได้ยินเสียงกรี๊ดดังมาถึงข้างในกันเลย ก็หวังว่าเราจะได้มีช่วงเวลาที่ประทับใจด้วยกันนะคะ” พอถามถึงยูจูที่เคยมาไทยแล้วเมื่อตอนเด็กๆ เธอบอกว่าชอบกินมะพร้าวมาก ขณะที่ อึนฮา อยากลองกินต้มยำกุ้งกับส้มตำ แล้วก็ชอบกินเผ็ดด้วย แต่โซวอนมาแหวกแนวอยากไปเที่ยวฟาร์มจระเข้เพราะที่เกาหลีไม่มี ชาตินี้อยากเห็นจระเข้ตัวเป็นๆ สักครั้ง ส่วนเยรินบอกว่าอยากไปเที่ยวตลาดนัดกลางคืน
เสียงหัวเราะยังไม่ทันสงบก็เข้าสู่ช่วงเล่นเกม แต่ต้องแบ่งทีมกันก่อน โซวอน ลีดเดอร์ขอแบ่งจากเครื่องแต่งกาย โดยใช้เนคไทกับริบบิ้นเป็นตัวตัดสิน พิธีกรได้ทีช่วยสอนพูด เนคไท กับ ริบบิ้น สำเนียงไทย ซึ่ง โซวอน พูดได้เหมือนคนไทยมากจนแฟนๆ ต้องปรบมือให้ เมื่อได้ทีมริบบิ้นที่ประกอบด้วย ออมจี, เยริน, อึนฮา และ ทีมเนคไท นำโดย โซวอน, ชินบี, ยูจู เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มกิจกรรม “แข่งทำเค้ก” ที่มีข้อแม้ว่าต้องผ่านเกมย่อยทั้ง 4 เกมให้ได้ก่อน เกมแรก “ลองทายเกี่ยวกับฉัน” เกมที่สอง “เปิดแม็กกาซีน” เกมที่สาม “ฮูล่าฮูป” และเกมที่สี่ “เสียบถังกัปตันอเมริกา” ทำเอาทั้งสองทีมจริงจังกันมาก ในตอนเลือกคำถามที่ยากสุดๆ ก็ที่ถามว่า “เมื่อกี้โซวอนกินไก่ไปกี่ชิ้น?”, “เมื่อเช้าออมจีลืมตาตื่นตอนกี่โมง?”, “วันนี้เยรินแก้ผมหน้าม้าไปกี่ครั้ง?”, “เครื่องดื่มที่ยูจูชอบดื่มมากที่สุดเวลามาไทยคืออะไร?”, “เมื่อคืนอึนฮานอนแช่อ่างน้ำฟังเพลงไปทั้งหมดกี่เพลง?” สาวๆ ผลัดกันตอบผิดบ้างถูกบ้าง มีแฟนๆ ช่วยตอบบ้าง จนได้อุปกรณ์แต่งหน้าเค้กสวยบ้าง พิสดารบ้างกันมา แต่ที่ฮาน้ำตาเล็ดเห็นจะเป็นเกมฮูลาฮูป เพราะ ยูจู ลงทุนใช้คอหมุนฮูลาฮูปแทนเอว แถมยังหมุนคล่อง มุ่นมั่น เอาเป็นเอาตาย จนทุกคนเป็นห่วงว่าคอของ ยูจู จะเป็นอันตรายมั้ย? และตอนแต่งหน้าเค้กก็มีแฟนคลับผู้โชคดีขึ้นมาช่วยทำพร้อมรับเค้กหน้าตาประหลาดแต่อบอวลด้วยความรักกลับไป แถมได้ถ่ายรูปโพลารอยด์กับสาวๆ เป็นที่ระลึกด้วย ต่อมาเป็นการมอบของขวัญเซอร์ไพร้ส์ให้กับแฟนคลับผู้โชคดีที่ GFRIEND คัดเลือกเองกับมือ และเมื่อถามสาวๆ ว่ามีอะไรที่อยากทำร่วมกับ Buddy ไทยมั้ย? ยูจู รีบตอบเลยว่า “อยากเก็บมะพร้าวค่ะ” (โถ…น่าเอ็นดู๊!)

 

 

มาเมืองไทยทั้งที GFRIEND จึงมีเพลงไทย “หายใจเป็นเธอ” ของ โฟร์มด มาเซอร์ไพร้ส์กัน แค่สาวๆ ร้องท่อน “หายใจเข้าก็เฮ้อเธอ” หัวใจแฟนบอยด้านล่างก็ละลายไปตามๆ กัน ก่อนเปลี่ยนไปดู VTR การซ้อมเต้นในบรรยากาศกระหนุงกระหนิงของแก๊งลูกหมูกันสักสองเพลง แล้วมาแด๊นซ์กันจริงๆ ในเพลง Navillera ตามติดด้วยไฮไลท์ของงาน Me Gustas Tu เพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักและรัก GFRIEND มากมาย สาวๆ ทั้งเต้นทั้งร้องได้แบบเป๊ะเว่อร์สมคอนเซ็ปท์ ขณะที่แฟนๆ ก็ร้องอังกอร์ได้ทรงพลังจนคนฟังขนลุก พักพูดคุยและทำท่าตะมุตะมิกันครู่หนึ่งจึงค่อยเปิดมินิคอนเสิร์ตด้วยเพลงน่ารักๆ อย่าง White กับ One แต่แล้วเหล่า Buddy ก็ต้องร้อง “วั้ยตายล้าว!” พร้อมหยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพประทับใจกันรัวๆ เมื่อจู่ๆ ทั้ง 6 สาว ก็ทำเซอร์ไพรส์เดินลงมาจากเวทีเท่านั้นไม่พอยังจู่โจมเข้าไปเซลฟี่กับแฟนคลับแบบทั่วถึง กว่าจะจบเพลง Click แฟนๆ ก็ฟินไปหลายตลบ เพราะได้ภาพคู่กับ GFRIEND ไว้ติดมือถือกันเพียบ! ในระหว่างปล่อยให้เพื่อนๆ ไปเตรียมโชว์พิเศษของแต่ละคน ชินบี กับ โซวอน ก็ขอทำหน้าที่พิธีกรจัดอันดับความน่ารักและเซ็กซี่ของสมาชิกในวง ซึ่งแน่นอนว่าอันดับ 1 ร่วมนั้นสองสาวกวาดเรียบ เรียกว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆ แล้วก็มาถึงช่วงโซโล่คนแรกที่ออกมาโซโล่เดี่ยวคือ ออมจี กับเพลงรักแสนหวาน The Way เพลง OST ซีรี่ส์ดัง SHOPAHOLIC LOUIS ที่เธอร้องไว้ แล้วไปประทับใจในเพลง Spring again ของสองคู่ซี้ เยริน กับ อึนฮา ตามติดด้วยโชว์เดี่ยวของอึนฮาบ้างกับเพลง Inferiority Complex และจบที่ ยูจู กับเพลง Spring is Gone เรียกว่าช่วงนี้ดอกไม้บานในหัวใจกันไปทั้งฮออล์
ชมโชว์พิเศษกันแล้วพี่ๆ ก็แกล้ง ชินบี ให้โชว์ท่าเต้นในตำนานอันแสนน่ารัก เจ้าตัวถึงกับเหวอว่าเพลงนี้มาไกลถึงไทยเลยเหรอเนี่ย? และแล้วก็มาถึงเพลงที่ทุกคนรอคอย FINGERTIP เพลงใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมท่าเต้นเซ็กซี่ กับ ท่อนฮุคติดหู “Tang tang tang FINGERTIP” ที่เร้าอารมณ์ความสนุกจนถึงขีดสุด จากนั้นพักคุยกันนิดหน่อย ก่อนไปดื่มด่ำความสดใสกันต่อในเพลง Contrail แต่แล้วก็มาถึงช่วงสุดท้าย สาวๆ บ่นเสียดายที่งานแฟนมีทต้องจบลง ออมจีบอกว่า “วันนี้รู้สึกประทับใจมากเพราะแฟนๆ มีรอยยิ้มให้เราเสมอ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็คอยปรบมือให้ตลอด แม้การจากกันจะเป็นเรื่องเศร้า แต่วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ” ส่วน ยูจู สัญญาว่าจะมาเจอกับแฟนชาวไทยอีกแน่นอน สิ้นเสียงอำลาก็พาเข้าเพลง Rough พอรู้ว่านี่อาจเป็นเพลงสุดท้าย เหล่า Buddy จึงใส่พลังกันเต็มที่ ส่วนสาวๆ ก็โชว์สเต็ปเต้นได้อย่างเป๊ะปัง พอเพลงจบ ไฟบนเวทีดับ แฟนคลับก็ใจหายแว้บ ทว่าทันใดนั้น GFRIEND ก็แอบมาจ๊ะเอ๋ให้แฟนๆ ใจเต้นไม่เป็นส่ำกันจากด้านหลังอีกครั้ง โดยร้องเพลง Remember พร้อมเดินล่ำลาและถ่ายภาพกับแฟนคลับตามโซนต่างๆ อย่างใกล้ชิดอีกครั้ง

 

“คิดว่าจบแล้วล่ะสิ!” สาวๆ ถามแฟนคลับหลังกลับขึ้นไปบนเวที พวกเธอขอบคุณที่อังกอร์เรียก GFRIEND กลับมาอีกครั้ง วันนี้ช่างเป็นความทรงจำที่ดีเหลือเกิน แต่เราก็เดินทางมาถึงช่วงเวลาสุดท้ายแล้วจริงๆ “Buddy…You are my Sunshine” สาวๆ พยายามพาเข้าเพลงอังกอร์ ทว่าเหนือ GFRIEND ยังมี Buddy ชาวไทย เมื่อพวกเธอเห็น VTR ที่แฟนคลับเตรียมมาเซอร์ไพร้ส์ก็ถึงกับตกใจ ภาพความทรงจำตั้งแต่ได้รู้จักกันวันแรกจนถึงวันนี้ กว่า 800 วันที่ฝ่าฟันทั้งอุปสรรค คราบน้ำตา หรือแม้แต่ฉายาไอดอลผู้มาพร้อมภัยธรรมชาติ ทุกอย่างฉายชัดขึ้นอีกครั้ง สมาชิกแต่ละคนตั้งใจดูและอ่านทุกข้อความของแฟนๆ บนจอภาพ กระทั่งประโยคสุดท้ายที่ขอให้ทั้ง 6 สาวหันหลังกลับมา ภาพแสงแฟลชจากโทรศัพท์มือถือกับป้ายโปรเจ็คท์ที่เขียนว่า “너와함께 걸어갈게” (เราจะเดินไปพร้อมกับคุณ) โดดเด่นท้าความมืด ประกอบกับเสียงเพลง Truth ซึ่งเหล่า Buddy พร้อมใจกันร้องให้ศิลปินที่รัก ก็ทำเอาซึ้งจนน้ำตาคลอไปตามๆ กัน พวกเธอจึงย้อนถามว่า “เราจะเดินไปด้วยกันตลอดใช่มั้ยคะ?” นอกจากนี้แฟนคลับยังทำสมุดภาพสุดพิเศษมามอบให้สาวๆ ด้วย แล้วในที่สุดเพลง Sunshine เพลงสุดท้ายก็ดังขึ้น ตลอดเวลาเกือบสามชั่วโมงทุกหัวใจหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน คำว่ารักถูกเปล่งออกมานับครั้งไม่ถ้วน …ความสนุกสุดประทับใจในวันนี้จะถูกเก็บใส่กล่องความทรงจำของ GFRIEND และ Buddy ตลอดไป

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย