“เลยดูดี” คว้าตัว “อีทงเฮ ซูเปอร์จูเนียร์” ลงซีรี่ส์ร่วมทุนอเมริกา

แฮปปี้สุดๆ สำหรับอีทงเฮหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังแดนกิมจิซูเปอร์จูเนียร์” ( Super Junior ) เมื่อเลยดูดีสตูดิโอคว้าตัวมาร่วมแสดงโปรเจ็คท์ใหญ่ร่วมอเมริกา และช่วงบ่ายวันนี้นักร้องหนุ่มพร้อมด้วยเอ๋ศุภกร เหรียญสุวรรณ” CEO และผู้กำกับเลยดูดีสตูดิโอ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงโปรเจ็คท์ดังกล่าว

ทันทีที่เริ่มงานหนุ่มทงเฮทักทายสื่อมวลชนเป็นภาษาไทยว่าสวัสดีครับ ผมชื่อทงเฮครับ” ( ยิ้ม )

 

 

บทสัมภาษณ์

เลยดูดีสตูดิโอชักชวนศิลปินเกาหลีมาแสดงละครไทยอย่างต่อเนื่อง ทำไมครั้งนี้ทงเฮถึงได้มีโอกาสมาร่วมงานในโปรเจ็คท์นี้กับทางเลยดูดีแง้มให้ฟังหน่อยว่าเป็นโปรเจ็คท์เกี่ยวกับอะไร?

> “จริงๆ ก่อนหน้าทางเลยดูดีและเอสเอ็มทรู เราก็มีการร่วมโปรเจ็คท์ พอโปรเจ็คท์นี้ได้มีการพูดคุยกับทางเอสเอ็มทรู สามารถพาศิลปินของเอสเอ็มมาร่วมงานได้ไหม ทางเกาหลีก็เสนอมาเป็นทงเฮก็เลยได้มีการพูดคุยกัน ด้วยความที่โปรเจ็คท์นี้เดินทางมานานมาแล้ว โปรเจ็คท์นี้เกิดขึ้นจากการพูดคุยกับอเมริกาว่าอยากทำโปรเจ็คท์อันนึงขึ้นมา ด้วยสเกลของโปรเจ็คท์เอาศิลปินจากเอเชียทุกประเทศมาร่วมอยู่ในซีรี่ส์ ซึ่งทางอเมริกาค่อนข้างสนใจความลึกลับในประเทศไทย ในประเทศเรามีหลายอย่างที่ลึกลับ เช่น พิธีกรรม และอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งทางอเมริกาก็มองว่า เป็นสิ่งที่น่าสนใจ ถ้าเอาศิลปินจากหลายๆ ประเทศมาร่วมผจญภัยในไทย ก็เลยเกิดโปรเจ็คท์นี้ขึ้นมา เป็นโปรเจ็คท์ที่ใหม่มากในแง่ของที่จะร่วมมือและจับมือกันในหลายประเทศ

ทำไมพี่เอ๋ถึงเลือกทงเฮมาร่วมในโปรเจ็คท์นี้?

> “เพราะหล่อครับ (ยิ้ม) ถ้าคิดกันง่ายๆ เอาศิลปินเกาหลีมา ในการพูดคุยมาคุณทงเฮจะมีสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกประทับใจ ถ้าคนที่เป็นแฟนคลับเขาและมองไปที่แววตาจะรู้สึกว่าเขามีอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ เวลายิ้มเหมือนมีความเศร้าบางอย่างที่ซ่อน ฉะนั้นจะมีเนเจอร์บางอย่างในการเล่น นี่คือเหตุผลหลักเลยนะที่ประทับใจในตัวเขาที่เจอกัน

 

 

สำหรับทงเฮนับว่าเป็นการลงมาจับงานแสดงเต็มตัวครั้งแรกในประเทศไทยรู้สึกยังไงบ้าง?

> “ผมมีความสุขมากๆ คือผมฝันมาตลอดว่าอยากมีโอกาสแสดงในประเทศไทย และเหมือนตอนนี้ฝันเป็นจริง มีความสุขมากขึ้นที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่หล่อกว่าตัวผม” (ยิ้ม)

อยากให้ทงเฮพูดถึงการเตรียมตัวสำหรับโปรเจ็คท์ครั้งนี้ ว่าได้มีการเตรียมตัวอย่างไรมาบ้าง?

> “ตั้งแต่ผมได้บทมาและอ่านผมรู้สึกอินไปกับบท เพราะบอกได้เลยว่าชอบมาก สนุกมาก พอได้อินไปกับบทรู้สึกว่ามีเสน่ห์ ผมเลยตั้งใจซ้อมครับ ระหว่างที่ผมมีงานในต่างประเทศ เวลาเดินทางก็จะมีบทไปด้วย และถ้าไม่เข้าใจก็มีอีเมลถามเพื่ออัพเดทและเข้าใจบทมากขึ้น เมื่อวานมีโอกาสได้ซ้อมกับพี่เอ๋ รู้เลยครับว่ามีการตั้งใจเตรียมงานนี้มากๆ

ชอบอะไรในโปรเจ็คท์นี้ถึงได้ตกลงมาร่วมงานด้วย?

> “สิ่งแรกเลยผมชอบบทมากๆ อ่านแล้วอินมากๆ แต่ที่สำคัญที่สุดคือตอนที่ได้ยินว่าอันนี้จะเป็นผลงานที่ไทยทำในประเทศไทย รู้สึกว่าไม่มีคำว่าความลังเลเลยครับ ผมอยากทำมากๆ และเป็นโอกาสที่ดีเพราะก่อนหน้าทุกคนจะเห็นในฐานะทงเฮวง Super Junior ครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ทำให้ทุกคนจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของผมในบทบาทนักแสดงครับ

ได้ข่าวว่าเป็นโปรเจ็คท์ที่ได้ร่วมงานกับทางประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย กดดันไหม?

> “ผมเป็นคนที่ไม่เครียดง่าย ครั้งนี้พออ่านบทแล้วรู้สึกกดดันมาก ถึงขั้นทานอาหารไม่ได้เลยครับ นอนก็ไม่ค่อยหลับ แต่เชื่อว่าจะทำได้ดี เพราะผมเตรียมตัวมาและตั้งใจทำครับ เมื่อวานที่ได้ทานข้าวกับพี่เอ๋ พูดคุยกันสนุกมาก แต่ผมรู้สึกว่า คิดว่าตัวเองเนี่ยมานั่งทานข้าวเหรอ ต้องกลับไปอ่านบทหรือเปล่า ในสมองผมเต็มไปด้วยบทครับ ( ยิ้ม ) ผมก็เพิ่งเคยเจอตัวเองที่เป็นแบบนั้น เท่าที่รู้จักตัวเองมา ผมชอบออกกำลังกายแล้วก็กินเยอะด้วย แต่เมื่อวานไม่ใช่ผมเลยครับ ( เมื่อวานกินข้าวเอาบทไปด้วยใช่ไหม ) ผมพยายามที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับบทครับ อยากขอบคุณพี่เอ๋มากๆ ที่สอนผม บอกรายละเอียดและอธิบายทุกอย่าง ทำให้ผมเข้าใจมากขึ้น ผมรู้สึกว่าพี่เอ๋เป็นผู้กำกับที่ดีมากๆ ผมจะได้มีโอกาสเจอผู้กำกับที่ดีแบบอีกหรือเปล่าไม่รู้ครับ ทำให้ผมคิดว่าพี่เอ๋เป็นพระเอกไปเลยดีไหม” ( หัวเราะ )

 

 

ทงเฮอยากแนะนำสมาชิก Super Junior คนไหนให้มาลองแสดงหรือมีผลงานการแสดงในประเทศไทยไหม เพราะอะไร?

> “ต้องถามพี่เอ๋ครับว่าอยากได้คนไหนครับ? ( หันไปถามพี่เอ๋ )

พี่เอ๋ : มีอยู่คนหนึ่งที่เป็นคู่จิ้นเขาใช่ป่าว ผมจำได้มีอยู่คนหนึ่ง อยากเจอคนนั้นแหละอึนฮยอก

ทงเฮ : คนนั้นพูดภาษาไทยเก่งมาก จะบอกว่าเพื่อนคนนั้นที่เขาพูดภาษาไทยเก่งมากคือจั๊กกะจี้” ( หัวเราะ

พี่เอ๋ : แล้วทงเฮพูดได้ไหม?   

ทงเฮ : จั๊กกะจี้ , คิดถึงจังเลย , ผมเซ็กซี่ไหม? (พูดไทย)

ทำงานในวงการมาหลายอย่างมาก ถึงวันนี้อยากให้ผู้คนมองและจดจำทงเฮในแบบไหน?

> “พอได้คำถามแบบนี้ผมก็เขินนะ แต่ว่าผมขออนุญาตพูดออกมาจากใจจริงของผมเลยตอนนี้ ผมอยากเป็นความฝันของคนใดคนหนึ่ง ความฝันอันนั้นอาจไม่ได้เป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่มากๆ แต่ก็ไม่เป็นไร แค่อยากเป็นศิลปินหรือนักแสดงหรืออะไรก็ได้ที่เป็นความฝันของคนหนึ่งได้ พอผมพูดว่าอยากเป็นความฝันของคนใดคนหนึ่ง ผมก็ต้องแบบเป็นโชว์ตัวอย่างที่ดี ผมก็จะไม่หยุดในการเรียนรู้ หรือไปค้นพบในตัวเองในด้านการแสดงบ้างหรือด้านดนตรีหรือเพลง

 

 

นอกจากโปรเจ็คท์ละครเรื่องนี้แล้วในปีนี้ทงเฮจะมีผลงานหรือกิจกรรมอะไรในเมืองไทยอีกบ้าง? (ทั้งงานเดียวและงานกับ Super Junior)

> “ผมน่าจะมีผลงานที่สองกับพี่เอ๋หรือเปล่า (หัวเราะ) ผมก็จะถ่ายทำผลงานนี้ให้ดีก่อน ถ้าในอนาคตมีโอกาสแบบนี้อีกก็คือต้องขอบคุณแล้วก็รู้สึกดีมากๆ คือสำหรับผมและซูเปอร์จูเนียร์แน่นอนอยู่แล้วที่ผมชอบกลับมาประเทศไทยและรักประเทศไทยมาก แม้ว่าจะเป็นงานอะไรก็ได้ที่มีในประเทศไทย หวังว่าจะได้มีโอกาสกลับมาหาทุกคนเร็วๆ นี้ครับ

มาไทยครั้งนี้ได้เตรียมภาษาไทยมาฝากแฟนๆ ไหม?

> “แน่นอนครับ ผมเป็นคนรักประเทศไทยมากๆ ภาษาไทยคือผมเรียนตลอด วันนี้เตรียมมานิดนึงครับ (หยิบโพยที่จดขึ้นมากาง) “ดีใจมากครับที่ได้มาประเทศไทย รอติดตามด้วยนะครับ” (พูดไทย)

ฝากให้แฟนๆ ติดตามผลงานชิ้นนี้หน่อย

> “รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ผมได้มีโอกาสนี้ ในการได้มาเมืองไทย ได้มาถ่ายทำในประเทศไทยและได้โอกาสโชว์มุมใหม่ๆ ของผมด้วย ผมรู้สึกขอบคุณมากๆ เลย และขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่มาสัมภาษณ์ผมในวันนี้ ผมจะตั้งใจถ่ายทำที่เตรียมกันไว้กับพี่เอ๋ จะตั้งใจมากๆเลย หวังว่าทุกคนจะติดตามและรักผลงานชิ้นนี้ด้วยครับ

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้

หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ

กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่

PLEASE DO NOT HOTLINK

IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.

PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย