แบมแบม GOT7 เผยโทรให้กำลังใจ “ลิซ่า BLACKPINK” หลังโดนกระแสลบ ย้ำ “เรื่องของไม่กี่คนที่ไม่รู้จักเราดี ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเต็มที่ดีกว่า”

ถูกจัดเป็นกระแสร้อนของเหล่าบลิ้งค์ ( BLINK : ชื่อกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ BLACKPINK ) และแฟนคลับทั่วโลก ที่อดรนทนไม่ไหว ออกโรงปกป้อง ลิซ่า ลลิษา หรือ ลิซ่า BLACKPINK” ไอดอลสาวหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังแห่งวงการ K-POP อย่างจริงจัง จากกรณีที่ ลิซ่า ถูกชาวเกาหลีบางคนยกเรื่องสัญชาติมาเป็นประเด็นเหยียดด้วยถ้อยคำรุนแรง โดยได้ร่วมกันติดแฮชแท็ก #RespectLisa และตอบกลับในประเด็นนี้อย่างตั้งใจและเป็นที่สนใจอย่างมาก จนเรียกว่าเป็นวาระสากลของแฟนๆ เลยก็ว่าได้

และเมื่อวันนี้ ( 10 .. ) แบมแบม กันต์พิมุกต์ หรือ แบมแบม GOT7” ไอดอลหนุ่มเลือดไทยที่เดบิวท์ในฐานะศิลปินอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้เช่นเดียวกับ ลิซ่า ทั้งยังเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ยังเด็ก มีโอกาสได้มาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ GOT7 Real Thai ภายใต้คอนเซ็ปท์ “true4U ‘True for All, More 4U” เลยเผยว่า ได้โทรไปให้กำลังใจเพื่อนหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมพูดถึงประเด็นเหล่านี้ในมุมมองและการรับมือในแบบของ “แบมแบม” ให้ได้ฟังกันด้วย

 

 

– บทสัมภาษณ์ –

 

ดราม่าที่ลิซ่าโดน ได้ดูกระแสข่าวบ้างมั้ย?

ได้ดูครับ ผมเป็นเพื่อนกับพี่ลิซ่าอยู่แล้ว ผมก็ได้ติดต่อพี่ลิซ่าไป ก็ให้กำลังใจพี่เขา จริงๆ พอดูข่าวผมว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ เลย ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร มันเป็นแค่เรื่องของคนสองคนสามคนเอง แค่คนสิบคนแค่นี้ผมว่ามันทำอะไรพี่ลิซ่าไม่ได้อยู่แล้ว พี่เขามีคนรักเขาเยอะกว่าอยู่แล้ว คือผมรู้จักพี่ลิซ่ามาตั้งแต่ก่อนผมเข้าวงการ เพราะฉะนั้นผมรู้ว่าพี่เขาเป็นคนยังไง พี่เขาเป็นคนนิสัยดี ร่าเริง เป็นคนคิดดีทำดีอยู่แล้ว ถึงตอนนี้อาจจะยังมีบ้างคนที่ไม่รับรู้ คือพี่เขาเป็นคนดีสักวันหนึ่งหลายๆ ต้องรับรู้แน่นอน”

ลิซ่าตอบกลับมาว่ายังไงบ้าง?

พี่เขาบอกว่าเขารับรู้ถึงทุกกำลังใจครับ อันนี้พี่ลิซ่าฝากบอกผมมาว่าเขารับรู้อยู่ เขาฝากมาบอกขอบคุณทุกคนครับ

ที่ได้คุยกับลิซ่าบอกว่าเครียดหรืออะไรจากกระแสบ้างไหม?

ไม่ครับ ผมโทรไปถามว่ามีเรื่องอะไร โอเคหรือเปล่า เพราะว่าคนไทยที่อยู่เกาหลีเรารู้จักกันอยู่แล้ว เขาก็บอกไม่เป็นไร ผมก็บอกว่าไม่ต้องเครียด ถ้าผมกลับเกาหลีเดี๋ยวผมไปเลี้ยงข้าวอะไรแบบนี้

 

 

แบมแบมเคยโดนบ้างไหม?

มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ แต่รอบนี้ของพี่ลิซ่าอาจจะพูดแรงเกินไปนิดหนึ่ง แต่ว่าของผมก็มีครับไม่ใช่ว่าไม่มี แต่ผมไม่ได้อะไรกับเรื่องนั้น ผมจะโดนตอนแรกๆ แต่ว่าตอนนี้ก็มีบ้าง แต่ว่าน้อยลงแล้วครับบ้างคนเขาก็ยอมรับกับเรื่องนี้มากขึ้นครับ

ณ ตอนนั้นที่โดนมีการรับมือยังไงบ้าง?

คือผมพยายามคิดในด้านบวกครับผม เขาด่าผมว่าร้องเพลงไม่ดี เต้นไม่เก่ง อะไรแบบนี้ หรือภาษาเกาหลีไม่เก่ง อันนี้ผมอาจจะเฮิร์ตหน่อยเพราะว่ามันเป็นเรื่องของความสามารถของผมครับ แต่ว่าเขาไม่ได้ด่าเรื่องความสามารถของผม แล้วเขามาด่าเพราะผมเป็นคนไทยแบบนี้ มันเหมือนกับว่าเขายอมรับในทักษะของผมแต่เหมือนเขาไม่ชอบที่เราเป็นคนไทย เหมือนกับว่าเขาไม่มีเรื่องอะไรให้ด่าเขาก็เลยด่าอะไรก็ได้ครับ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่แคร์ครับ

 

 

ยืนยันว่าเป็นส่วนน้อย?

ส่วนน้อยครับ เรื่องนี้มันปกติครับ มันทั่วโลกครับ ไม่ว่าจะอยู่ไทยอยู่เกาหลี ไม่เกี่ยวกับว่าจะเหยียดประเทศอะไร ไปไหนก็มีคนคิดไม่ดีอยู่แล้วครับ”

แบมแบมมีความสตรองอย่างมาก

ผมก็ไม่ได้ชิวๆ ครับ ไม่ได้บอกว่าตัวเองสตรองหรือว่าอะไรครับ ( ยิ้ม ) แต่ผมก็ใช้ชีวิตมีความสุขแบบนี้ของผมไปทุกวันดีกว่า ยังไงคนพวกนั้นไม่ได้รู้จักอยู่แล้ว ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ผมไม่น่าจะมีโอกาสได้เจอเขา ปล่อยชีวิตเขาไป ผมใช้ชีวิตของผมไปครับ

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้

หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ

กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่

PLEASE DO NOT HOTLINK

IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.

PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย