4 สาว “BLACKPINK” โปรยความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในไทย

เปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงค์) ที่ประกอบไปด้วย จีซู (Jisoo), เจนนี่ (Jennie), โรเซ่ (Rosé) และสมาชิกชาวไทยอย่าง ลิซ่า (Lisa) งานนี้บอกเลยว่าจะเป็นอีกคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอยแน่นอนเมื่อ วายจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (YG Ent.), ไลฟ์เนชั่น (Live Nation) ผนึกกำลังกับ แอปเปิลวู้ด (Applewood), แอปเปิลวูดไทยแลนด์ (Applewoodth) และ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (411ent.)

และก่อนที่แฟนๆ จะได้เจอกับพวกเธอในคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 11, 12 และ 13 มกราคม 2562 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี นั้น ทั้ง 4 สาวก็ขอปรากฏตัวในงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการขึ้น เมื่อวันพุธที่ 9 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ที่ พิมานสยาม ฮอลล์ ชั้น 29 ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ถนนวิทยุ โดยสาวๆ ขอเปิดใจพูดคุยถึงคอนเสิร์ตที่กำลังจะมีขึ้นในครั้งนี้

 

 

– บทสัมภาษณ์ –

 

ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของสาวๆ BLACKPINK ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นประเทศถัดจากประเทศเกาหลีในการเวิล์ดทัวร์ อยากทราบว่ารู้สึกยังไงกันบ้าง?

ลิซ่า : จริงๆ แล้วพวกเราตื่นเต้นกันมากๆ ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเจอแฟนๆ ชาวไทยตั้งแต่เดบิวท์แล้วค่ะ ก็เชื่อว่าแฟนๆ ทุกคนก็ตั้งตารอพวกเราเหมือนกัน ก็รีบอยากจะมาให้แฟนๆ ได้เห็นว่าพวกเรามีความสามารถยังไง อยากโชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นกันเร็วๆ ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ

ทราบใช่มั้ยว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้บัตรขายหมดทั้ง 3 รอบ?

จีซู : ตอนแรกที่ได้ยินว่า 2 รอบแรกหมด Sold Out รู้สึกว่าประทับใจมากๆ และก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ และพอบอกว่าได้เพิ่มรอบ และยัง Sold Out ด้วย ก็ยิ่งรู้สึกว่ามีความรับผิดชอบมากขึ้น และอยากทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ออกมาดีจริงๆ  รู้สึกดีใจมีความสุขมากๆ ค่ะที่ได้มาแสดงในประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดของลิซ่า ดีใจมากๆ ขอบคุณมากเลยค่ะ

นอกจากลิซ่าที่ได้บอกว่าตื่นเต้นและเตรียมเล่นคอนเสิร์ตมาเต็มที่ สาวๆ คนอื่นรู้สึกยังบ้างที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตนี้ที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก?

โรเซ่ : รู้สึกว่ามันมีความหมายมากๆ นะคะ ที่เริ่มเวิลด์ทัวร์ที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก เพราะอย่างที่บอกว่าเป็นประเทศบ้านเกิดของลิซ่า รู้สึกมีความสุขมากๆ เริ่มต้นได้ด้วยดีมากค่ะ อยากรีบเล่นคอนเสิร์ตในวันศุกร์แล้วค่ะ

ครั้งที่แล้วพวกคุณเคยมาถ่ายทำรายการที่เมืองไทยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่สมุย ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวเมืองไทยอีก พวกคุณอยากไปที่ไหนกันบ้าง?

โรเซ่ : ลิซ่าเคยบอกว่าที่ภูเก็ตสามารถไปดูปลาโลมาได้ด้วยก็เลยอยากไปภูเก็ตมากๆ เลยค่ะ

จีซู : จำได้ว่าตอนที่มาถ่ายทำ Black Pink House ที่เกาะสมุยได้เดินเล่นและเจอร้านขายโรตีและได้ชิมโรตีค่ะอร่อยมากเลยค่ะอยากทานอีกเลยค่ะ

ก่อนหน้านื้ คุณลิซ่า มีโอกาสมาทำกิจกรรมที่เมืองไทย และได้รับการต้อนรับจากบลิ๊งค์ไทยเยอะมาก รู้สึกยังไงบ้าง?

ลิซ่า : รู้สึกว่าพี่ๆ บลิ๊งค์ทุกคนให้การต้อนรับหนูดีมากๆ ทุกคนมาให้กำลังใจและกำลังใจล้นหลามมากเลยค่ะคือตอนนี้ก็ยังรู้สึกตรึงตราตรึงใจอยู่ค่ะ

ตั้งแต่เปิดตัวมาก พวกคุณเปรียบเสมือนแฟชั่นไอค่อนสำหรับสาวๆ เลยทีเดียว มีคำแนะนำสำหรับการเลือกแฟชั่นให้เหมาะกับตัวเองยังไงบ้าง?

เจนนี่ : ยากมากเลยค่ะที่จะบอกเคล็ดลับเพราะแต่ละคนก็ชอบสไตล์ที่ไม่เหมือนกันแต่อยากให้ทุกคนไม่ต้องกลัวที่จะลองเราต้องกล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ ใส่ขาสั้นบ้างใส่กระโปรงบ้างขายาวบ้างลองอะไรใหม่ๆ เรื่อยๆ ค่ะ

มาพูดถึงเรื่องเพลงกันบ้าง ยินดีด้วยกับเพลง DDU-DU DDU-DU ที่มียอดผู้เข้าชมผ่านยูทูปจะ 600 ล้านครั้งแล้ว นอกจากนี้พวกคุณยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่ง K-POP วงแรกและวงเดียวที่มียอดสตรีมใน Spotify ทะลุ 100 ล้านสตรีม ถึง 4 เพลงด้วยกัน (DDU-DU DDU-DU, Kiss And Makeup, BOOMBAYAH, As If It’s Your Last) รู้สึกอย่างไรบ้าง?

จีซู : ทุกครั้งที่มีเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ เราตั้งใจทำเพลงนั้นมากๆ เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกขอบคุณความรักที่ทุกคนส่งมาให้ รู้สึกปลื้มมากๆ ที่ทุกคนรู้ว่าพวกเราตั้งใจทำงานเพื่อเพลงนั้น หวังว่าหลังจากนี้ต่อไปในอนาคต อยากให้ทุกคนติดตามเพลงของพวกเรา เราตั้งใจกันทุกเพลงค่ะ

พูดถึง MV DDU-DU DDU-DU พวกคุณมีโอกาสได้ชมผลงานของน้องๆ DEKSORKRAO กันบ้างหรือยัง เป็นยังไงบ้าง?

โรเซ่ : ได้ดูแล้วค่ะประทับใจมากเลยค่ะน้องๆ เก่งกันมากเต้นเหมือนมากการถ่ายทำก็ทำออกมาได้ดีมากคาแร็คเตอร์ก็ดีมากแบ็คกราวนด์ก็เหมือนทุกอย่างเหมือนมากเก็บรายละเอียดได้ดีมากเลยค่ะ

ลิซ่า : คืออยากจะบอกว่าน้องๆ เขามาจากจังหวัดบุรีรัมย์ค่ะ และหนูก็เกิดที่บุรีรัมย์เหมือนกันรู้สึกภูมิใจมากค่ะรู้สึกว่าเด็กบุรีรัมย์ก็มีความสามารถเหมือนกัน

 

 

นอกจากนี้พวกคุณยังได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กับเพลง Kiss and Make Up ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ดีมาก ในอนาคตมีศิลปินคนไหน ที่พวกคุณอยากจะร่วมงานด้วย?

เจนนี่ : ช่วงที่ทำงาน Collaborate กับคุณ Dua Lipa รู้สึกมีความสุขมากๆ และรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะที่ได้รับโอกาสนั้นหวังว่าหลังจากนี้จะได้ร่วมงานกับศิลปินอีกหลายๆ ท่าน

นอกจากความสามารถในด้านต่างๆ แล้ว มีความสามารถอีกด้านนึงที่แฟนๆ ของพวกคุณประทับใจมาก นั่นก็คือการถ่ายรูป มีใครคิดจะเอาดีทางด้านนี้บ้างมั้ย?

โรเซ่ : พวกเรา 4 คนชอบถ่ายรูปมากค่ะชอบถ่ายให้และชอบให้ถ่ายให้ด้วยก็เลยชอบถ่ายรูปให้กันค่ะ

เห็นสาวๆ อัพเดทความเคลื่อนไหวในโซเชี่ยลมีเดีย บ่อยมาก พวกคุณคิดว่าในบรรดาสมาชิกทั้ง 4 คน ใครติดโซเชียลมากที่สุด?  

เจนนี่ : เรา 4 คนช่วงนี้ขยันอัพเดทโซเชียลมีเดียมากๆ ค่ะเพราะว่าเป็นช่องทางที่เราได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับมากขึ้นได้อัพเดทกับแฟนคลับด้วยค่ะแต่ละคนก็มีสไตล์ที่ชอบต่างกันไปค่ะ

ตั้งแต่เดบิวท์มาพวกคุณได้รับความรักมากมายจาก บลิ๊งค์พวกคุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ แฟนๆ รักพวกคุณมากมายขนาดนี้

จีซู : เราทั้ง 4 คนเวลาที่อยู่บนเวที เวลา Perfomance ก็จะรู้สึกได้ว่ามีคาริสม่ามาก จะมีความเท่มากๆ แต่พอลงจากเวทีก็จะน่ารักเป็นกันเอง แฟนๆ คงจะเห็นพวกเราทั้ง 2 มุมก็เลยให้ความรักมากๆ ก็เลยอยากฝากขอบคุณด้วยนะคะ

 

 

ได้ข่าวว่า World Tour ครั้งนี้ KIA เป็นผู้สนับสนุนหลักด้วย โดยปกติแล้วภาพของ KIA ในความคิดของสาวๆ เป็นอย่างไรบ้าง?

จีซู : แอบบอกว่าในคอนเสิร์ตน่ะค่ะ จะมี VTR ที่พวกเราได้ไปถ่าย ในวีทีอาร์นั้นก็จะมี KIA Stinger อยู่ด้วย อยากให้ทุกคนดูดีๆ เพราะดีไซน์เท่ห์มาก และฉนก็ชอบมากค่ะ พวกเราทุกคนอยากนั่งกลับบ้านเลยค่ะ

ครั้งนี้เป็นเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกคุณ อยากให้พูดถึงความรู้สึกที่ได้มีผู้สนับสนุนอย่าง KIA รวมถึงความพิเศษของคอนเสิร์ตในครั้งนี้หน่อย?

จีซู : ครั้งนี้อยากฝากให้ทุกคนติดตามมากๆ ค่ะ เพราะเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของแบล็คพิ้งค์ใช่มั้ยคะ เอเชียแน่นอนอยู่แล้วที่มา และมีโอกาสได้ไป อเมริกาเหนือ ไปยุโรป และออสเตรียด้วย ภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสนี้ เพราะว่าจะได้ไปหาบลิ๊งค์หลายๆ ประเทศ และมีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีจะทำให้ทุกคนรู้จักดนตรีและเพลงของแบล็คพิ้งค์มากขึ้น จะทำให้ทุกคนรู้จักแบรนด์ KIA ของประเทศเกาหลีด้วยอยากให้ทุกคนติดตามนะคะ

สุดท้ายฝากอะไรกับพี่ๆ สื่อมวลชนและบลิ๊งค์ไทยหน่อย

ลิซ่า : ครั้งนี้ก็เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเราแบล็คพิ้งค์นะคะที่ได้มาเจอแฟนๆ ชาวไทยนะคะก็จะทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะไม่ทำให้บลิ๊งค์ผิดหวังก็อยากให้บลิ๊งค์อยู่กับพวกเราไปนานๆ ค่ะ

เจนนี่ : ตั้งแต่ตอนเป็นเทรนด์นี่ก่อนเดบิวท์เราเคยคุยกันว่าหลังจากที่พวกเราเดบิวท์และหลังจากพวกเรามีคอนเสิร์ตถ้ามีโอกาสมาประเทศไทยที่เป็นประเทศบ้านเกิดของลิซ่าจะเป็นยังไงนะเคยมีคุยกันไว้ค่ะ และครั้งนี้ความฝันเป็นจริงรู้สึกมีความสุขและปลื้มมากๆ เลยค่ะขอบคุณสำหรับความรักของแฟนๆ ชาวไทยทุกๆ คนที่ให้มาจะตั้งใจเต็มที่ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

โรเซ่ : อย่างที่เจนนี่บอกค่ะ การที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตในประเทศบ้านเกิดของลิซ่า มันมีความหมายมากๆ และพิเศษมากๆ ค่ะ ลิซ่าพูดตลอดว่าประเทศไทยสวยงามขนาดไหน เป็นประเทศที่ดีขนาดไหน และครั้งก่อนที่มาประเทศไทยรู้สึกได้เลยว่าทุกคนต้อนรับอบอุ่นมากๆ ครั้งนี้ก็เหมือนกันตั้งแต่วันแรกที่มาถึงทุกคนก็มาต้อนรับแบบอบอุ่นมากๆ ขอบคุณมากๆ ค่ะ เราได้กำลังใจและเอเนอจี้ที่ดีๆ มากๆ จะตอบแทนทุกอย่างในคอนเสิร์ต สัญญาว่าจะเต็มที่กับคอนเสิร์ต ขอให้ทุกคนคอยติดตาม รักนะคะ

จีซู : รู้สึกปลื้มมากๆ เลยนะคะที่ได้มีโอกาสนี้ทุกครั้งที่ได้มาประเทศไทยคือประเทศที่อบอุ่นมากอบ่างที่ทุกคนทราบคอนเสิร์ตเพอฟอร์แมนซ์มันเป็นอะไรที่แบล็คพิ้งค์ภูมิใจนำเสนอมากๆ และมีความมั่นใจมากๆ ค่ะ และครั้งนี้เรามีโอกาสที่จะโชว์เต็มที่แล้วก็เลยมีความสุขมากๆ ค่ะสำหรับโอกาสนี้ค่ะ

 

 

กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์หากนำภาพออกไปใช้

หากต้องการนำภาพไปใช้ในเว็บอื่นๆ อย่า HOTLINK ภาพ

กรุณาบันทึกและอัพโหลดใหม่

PLEASE DO NOT HOTLINK

IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.

PLEASE RE-UPLOAD

 

 

ที่มา : Asian•Break•Out – http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย